làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao mắc bệnh gan thường không có triệu chứng rõ ràng?

Ngày cập nhập: 2019-03-13 09:41:55
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Trong cơ thể gan là bộ phận làm việc không biết mệt mỏi. Nó là nhà máy hóa học của cơ thể. Ngoài chức năng hoạt hóa vitamin, cân băng hoocmon gan có chức năng xử lý hóa học đối với các chất như đường mỡ, protein giúp các cơ quan quan trọng trong cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Một khi cơ năng của gan bị suy thoái  thì các cơ quan khác trong cơ thể sẽ phải chịu ảnh hưởng xấu liên đới gây ra các bệnh khác nhau. Tuy nhiên không giống như các bộ phận khác trong cơ thể gan khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì cụ thể. Vì sao những người mắc bệnh gan thường không có triệu chứng rõ ràng?

Các bệnh về gan đều có triệu chứng không rõ ràng

Các bệnh về gan đều có triệu chứng không rõ ràng

MẮC BỆNH GAN THƯỜNG KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG RÕ RÀNG

Chúng ta biết rằng, bản thân gan không có thần kinh gây đau đớn, mà chỉ có ở lớp biểu bì. Khi bên trong gan mắc bệnh nếu không tiếp xúc với lớp biểu bì thì chúng ta sẽ không cảm thấy đau đớn.

Hơn nữa, gan là một cơ quan “có tính chịu đựng”, kể cả khi gan còn 30% khả năng làm việc thì cơ thể chúng ta vẫn chưa có cảm nhận về đau đớn. Chỉ một số ít người có triệu chứng bệnh gan như cảm thấy mệt mỏi, chán ăn…Tuy nhiên nhiều người nhầm với triệu chứng của bệnh cảm cúm. Chỉ khi gan bị tổn thương nặng, khi cơ năng của gan bị suy thoái thì mới xuất hiện nhiều triệu chứng ra bên ngoài. Tuy nhiên khi mà có biểu hiện ở người mắc bệnh gan thì thường bệnh đã khá nặng bởi vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Vì thế các chuyên gia y tế luôn khuyên mỗi người cần khám sức khỏe định kỳ đồng thời kiểm tra chức năng gan để nếu có bệnh thì còn có biện pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó  gan một cơ quan nội tạng cứng, gan còn phải chịu ảnh hưởng liên đới của các bộ phận khác  ví dụ cơ thể bị bệnh truyền nhiễm, bệnh đái tháo đường…đều ảnh hưởng đến chức năng gan. Vì thế nếu bạn muốn giữ lá gan khỏe mạnh cần chú ý chăm sóc và bảo vệ gan thật tốt.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)