Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao phải phòng bệnh viêm gan B

2018-11-15 03:00:23 Tác giả:

Vì sao phải phòng bệnh viêm gan B? Do viêm gan B là bệnh gây tổn thương ở gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Đây được coi là “sát thủ thầm lặng” do những người mắc căn bệnh này thường không có biểu hiện gì cụ thể ra bên ngoài. Chỉ khi bệnh chuyển nặng người bệnh mới thấy những triệu chứng như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn... Việc phòng ngừa căn bệnh này rất quan trọng chớ coi thường.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan b như thế nào tốt?
>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu?

VÌ SAO PHẢI PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B

Phòng bệnh viêm gan B để giữ cho bạn một lá gan khỏe mạnh. Do gan thực hiện rất nhiều chức năng cho cơ thể như thải độc, chuyển hóa thức ăn...và hơn 500 chức năng gan mà các bộ phận khác không thể đảm nhận. Bởi vậy bảo vệ lá gan chính là bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

Viêm gan B rất khó nhận biết: Được gọi là sát thủ thầm lặng, do các triệu chứng của viêm gan B rất khó nhận biết, bệnh phát triển đến mức nguy hiểm người bệnh mới phát hiện ra. Một số dấu hiệu giúp nhận biết bệnh này như vàng da, mệt mỏi... Do đó phòng viêm gan B sớm bạn sẽ tránh được các căn bệnh như viêm gan D, xơ gan, ung thư gan…

Vì sao phải phòng bệnh viêm gan B

Phòng viêm gan B để tránh các bệnh nguy hiểm

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

  • Tiêm vacxin:

Vacxin viêm gan B là biện pháp cốt lõi để phòng ngừa viêm gan B. WHO khuyến cáo rằng tất cả trẻ em nhận vaccin viêm gan B. Vacxin có thể được sử  dụng hoặc ba hoặc bốn liều riêng lẽ như là một phần trong chương trình chủng ngừa thường kỳ hiện có.

Loạt vacxin đầy đủ tạo ra mức kháng thể bảo vệ cho hơn 95% trẻ nhỏ, trẻ em và người lớn trẻ tuổi. Bảo vệ kéo dài ít nhất 20 năm và có thể suốt đời.

Tiêm vacxin là biện pháp an toàn nhất để phòng tránh việc lây nhiễm bệnh viêm gan B.

  • Phòng ngừa trong việc truyền máu:

Viêm gan B có thể lây lan qua con đường truyền máu vì vậy qui trình truyền máu cần phải thực hiện tốt và kiểm tra nghiêm ngặt

Sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các dịch cơ thể khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

Băng ngay các vết thương và các vết bầm tím để tránh việc tiếp xúc với máu

Không nên chạm vào máu hoặc chất dịch của người khác qua vết thương hở.

>>Xem thêm: Bốn con đường lây nhiễm viêm gan B

Thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0985 153 292 các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn. Chắc hẳn các bạn cũng biết nguyên nhân vì sao phải phòng bệnh viêm gan B rồi phải không? Hãy tự yêu lấy chính sức khỏe của bản thân nhé. 

 

Bạn vừa xem bài viết "Vì sao phải phòng bệnh viêm gan B"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)