làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:13:43
Tác giả:

GAN NHIỄM MỠ Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Ngày nay có khá nhiều phụ nữ đang mang thai thì bị gan nhiễm mỡ nên vô cùng lo lắng về vấn đề sức khỏe của người mẹ cũng như của thai nhi. Vậy gan nhiễm mỡ có nguy hiểm đến thai nhi không? Làm thế nào để chấm dứt điều này để đảm bảo sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhi?

Gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Khác với bệnh gan do siêu vi, gan nhiễm mỡ trong thai kỳ là một bệnh gan không lây thế nhưng mức độ nguy hiểm của bệnh thì không lường trước được.

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh rất hay gặp và bệnh không ngoại trừ một ai, phụ nữ khi mang thai cũng rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

PHỤ NỮ MANG THAI DỄ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết: Gan nhiễm mỡ gần như không trừ một ai. Nhưng bệnh gan nhiễm mỡ dễ gặp nhiều ở người đang trong tình trạng bị béo phì, bị bệnh tiểu đường hay mỡ trong máu cao, đặc biệt những người gầy gò, dinh dưỡng kém cũng là những người rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai

Bổ sung quá nhiều chất có thể gây gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cũng là những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nguyên nhân là do trong thời kì này nhiều chị em cần lượng dinh dưỡng nhiều nên ra sức tẩm bổ, với tâm lý ăn cho hai người nên bệnh cũng rất dễ gặp ở những người mang bầu. Bên cạnh đó, có những chị em khi mang thai dinh dưỡng kém lại ảnh hưởng của quá trình thai nghén cho nên đây cũng là lý do mà bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện ở chị em mang bầu.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường xuất hiện những triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, vàng da hoặc đau hạ sườn phải, những triệu chứng này cũng rất dễ khiến cho chị em nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)