làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao viêm gan B là bệnh có yếu tố gia đình?

Ngày cập nhập: 2019-01-22 06:02:19
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Chào các bác sĩ, cháu nghe nói bệnh viêm gan B là bệnh có yếu tố gia đình, vậy ý kiến này là như thế nào ạ? Có phải bệnh có thể di truyền không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn.
 
 
Tại sao nói bệnh viêm gan B có yếu tố gia đình?
Tại sao nói bệnh viêm gan B có yếu tố gia đình?
 
Nguyễn Thị Hồng, 22 tuổi – Vĩnh Phúc.
 

VÌ SAO VIÊM GAN B LÀ CĂN BỆNH CÓ YẾU TỐ GIA ĐÌNH

 
Chào bạn Hồng, bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm và có diễn biến bệnh hết sức phức tạp, đây cũng là căn bệnh cho đến nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị viêm gan B bệnh đặc hiệu và khả năng gây ra biến chứng ở bệnh cho người bệnh rất cao nếu như bệnh nhân không được khống chế từ sớm. 
 
Người ta vẫn thường nói bệnh viêm gan B là căn bệnh có yếu tố gia đình. Lý giải nguyên nhân này, người bệnh cần nắm được quan điểm: viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng, tính gia đình trong bệnh viêm gan B có nghĩa là người bệnh nếu như mắc bệnh viêm gan B thì những người sống trong gia đình với nhau dễ bị lây nhiễm bệnh sang cho nhau.
 
Bệnh viêm gan B lây nhiễm chứ không di truyền
Bệnh viêm gan B lây nhiễm chứ không di truyền
 
Viêm gan B không phải là căn bệnh có tính di truyền, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì bố mẹ mắc bệnh viêm gan B không di truyền sang cho con cháu của họ mà chỉ có thể bị lây nhiễm từ những người xung quanh. Những con đường lây nhiễm của viêm gan b đó là: đường máu, lây nhiễm qua đường tình dục, lây nhiễm từ mẹ sang cho con…
 
Viêm gan B là căn bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì thế, nếu như không may mắc phải căn bệnh này thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh một cách khoa học đây là cách để khống chế biến chứng bệnh cũng như ngăn chặn sự lây nhiễm của bệnh cho người bệnh khác.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)