làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị bệnh viêm gan A như thế nào tốt nhất?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:12:56
Tác giả:
Điều trị viêm gan A kịp thời chính là cách để hạn chế sự lây lan của bệnh trong xã hội. Vậy phải điều trị bệnh viêm gan A như thế nào? Bệnh viêm gan A do virus gây ra, là bệnh có tỷ lệ mắc cao ở những nước có điều kiện kinh tế kém phát triển. Viêm gan A lâu qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành, làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu không được kiểm soát một cách đúng đắn. 

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Điều trị bệnh viêm gan A bằng cả chế độ ăn uống hằng ngày

Điều trị bệnh viêm gan A bằng cả chế độ ăn uống hằng ngày

Nhiều ý kiến người bệnh thắc mắc tại sao bệnh viêm gan A không dùng thuốc điều trị bệnh mà lại điều trị bệnh bằng cách ăn uống. Theo các bác sĩ, hiện viêm gan A chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều trị viêm gan A bằng cách ăn uống sẽ giúp hạn chế sự phát triển lây lan của viêm gan A ra ngoài xã hội.
 • Ăn thành nhiều bữa trong ngày

Bệnh nhân viêm gan A mặc dù không muốn ăn nhưng việc cung cấp các chất dinh dưỡng là điều cần thiết với người bệnh. Người bệnh nên cố gắng ăn thành nhiều bữa trong ngày, thay vì chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày. Bởi khi người bệnh ăn nhiều bữa trong ngày, nhưng mỗi lần ăn ít, ăn không quá nó sẽ giúp cơ thể người bệnh hấp thụ được nhiều các chất dinh dưỡng hơn.

 • Ăn nhiều hơn vào buổi sáng

Trong trường hợp người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, chán ăn vào cuối ngày, cho nên người bệnh nên cố gắng ăn nhiều hơn vào buổi sáng và ít hơn vào các thời điểm sau đó.

 • Ăn nhiều thức ăn chứa protein

Với những người mắc viêm gan A, các bác sĩ đã từng đưa ra một chế độ ăn giàu protein, lượng calo cao. Tuy ĐInhiên chế độ ăn này không tỏ ra hữu hiệu bởi với những loại thức ăn như thế bạn sẽ rất khó ăn khi cảm thấy buồn nôn. Do vậy, duy trì chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý sẽ giúp người bệnh có sức khỏe tốt trong quá trình điều trị bệnh.

 • Bổ sung chất đạm

Chất đạm cũng rất cần cho người viêm gan A, chất đạm có nhiều trong sữa, trứng, cá… Ngoài ra các chất xơ, vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết cho bệnh nhân viê gan A. 

 • Hạn chế ăn thức ăn cay, mặn, đồ ăn đóng hộp

Bên cạnh đó người bệnh viêm gan A không nên ăn những thưc ăn cay, mặn, thức ăn bày bán ngoài đường, thức ăn đóng hộp… sẽ làm gan thêm gánh nặng và quá trình điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • Tuyệt đối kiêng rượu bia, thuốc lá

Khi người bệnh mắc viêm gan chức năng gan sẽ suy giảm, khả năng gan thải bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể gặp nhiều khó khăn. Với bệnh nhân viêm gan A khi mắc bệnh mà vẫn sử dụng rượu bia, các thức uống có cồn hay chất gây nghiện (café, thuốc lá, ma túy) sẽ khiến gan càng bị tổn thương năng hơn, quá trình điều trị bệnh viêm gan A kéo dài hơn.

     Bệnh nhân nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc trong điều trị bệnh viêm gan A     

Bệnh nhân nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc trong điều trị bệnh viêm gan A

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Một số loại thuốc có chứa các chất gây nghiện cũng sẽ khiến gan bị tổn thương nặng nề. Bởi vậy, hãy đảm bảo một điều trước khi sử dụng thuốc bạn cần được sự đồng ý và cho phép của các bác sĩ. Ngay cả khi sử dụng các loại thuốc thảo mộc cũng cần được cho phép của bác sĩ mới được sử dụng. 

Có tâm lý thoải mái, tránh stress: Tập thể dục thường xuyên nhẹ nhàng, kết hợp với nghỉ ngơi nhiều cũng là cách giúp bệnh viêm gan A nhanh chóng hồi phục. Với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan cũng có các triệu chứng như ngữa ngoài da vậy nên trong quá trình điều trị cần và hạn chế gãi và cố gắng kiểm soát những lúc ngứa. Trong những trường hợp nguy hiểm cần tới các bệnh viện để điều trị và hướng dẫn của bác sĩ.
 
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội có đội ngũ các y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm gan A cũng như các loại bệnh gan. Bên cạnh đó các bác sĩ ở phòng khám luôn tiếp thu các phương pháp điều trị bệnh gan mới mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân gan cao hơn. Với phương trâm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” các bác sĩ ở phòng khám chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân hài lòng.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)