làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan A có đáng sợ không?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:14:23
Tác giả:

BỆNH VIÊM GAN A CÓ ĐÁNG SỢ KHÔNG?

Hình ảnh virus viêm gan A

Hình ảnh virus viêm gan A

Viêm gan A là một loại viêm gan virus do virus loại A gây ra, con đường truyền nhiễm chủ yếu của viêm gan A là qua đường tiêu hóa, khả năng thích ứng của virus viêm gan A rất mạnh, nó có thể tồn tại trong môi trường bên ngoài trong thời gian dài, có thể truyền qua các đồ dùng cũng như thức ăn và nước uống. Vậy viêm gan A có đáng sợ không?
 
Ngoài ra tỉ lệ lây nhiễm tự nhiên của viêm gan A rất cao, trong những người bình thường, có đến 70 – 80% số người từng nhiễm virus viêm gan A. Rất nhiều người hoàn toàn không biết về điều này, ví dụ như khi dùng điện thoại công cộng, bám vào tay cầm trên xe buýt, sờ vào cổng các tòa nhà công cộng… đều có thể lây nhiễm virus viêm gan A. Virus viêm gan A chủ yếu gây tổn thương gan, số ít bệnh nhân có sức miễn dịch kém sẽ có những triệu chứng đặc biệt nghiêm trọng, ví dụ như hoàng đản (vàng da, vàng mắt), mệt mỏi, buồn nôn, đau trướng bụng, nước tiểu vàng…

NHỮNG THÓI QUEN SINH HOẠT TỐT CÓ LỢI CHO VIỆC BẢO VỆ GAN

Ăn đêm là thói quen không tốt dành cho người viêm gan A

Ăn đêm là thói quen không tốt dành cho người viêm gan A

  • Không thức đêm, đây là một thói quen làm tổn thương gan nhất, sau 11 giờ nhất định phải đi ngủ, trừ những trường hợp đặc biệt.
  • Hạn chế uống rượu, rượu là một trong những loại đồ uống làm tổn thương gan nhất, tuyệt đối không được say rượu.
  • Điều tiết tốt tâm trạng, khi gặp phải những vấn đề khó khăn hãy nhìn theo một góc độ khác, tuyệt đối không được buồn phiền trong lòng dễ gây hại gan.
  • Ít ăn đồ dầu mỡ, nên ăn nhiều những đồ ăn có tính kiềm và thanh đạm. Đồ ăn có tính kiểm có “độc tính” nhỏ hơn những đồ ăn có tính acid, giúp cho gan giảm nhẹ gánh nặng giải độc.
Nếu kiên trì làm theo bốn điều trên, chưa đầy 3 tháng bạn sẽ thấy bệnh gan của mình không thuốc cũng tự khỏi.
 
Viêm gan A cũng giống như cảm, là một loại bệnh tự giới hạn, không cần uống quá nhiều thuốc, thông thường chủ yếu là bảo vệ gan bằng cách nghỉ ngơi và điều trị hỗ trợ.
 
Bệnh viêm gan A có đáng sơ không khi những người đã mắc viêm gan A một lần thông thường sẽ không mắc lại. Vì thế có thể thấy, phương pháp tốt nhất để điều trị viêm gan A là tăng cường rèn luyện thân thể, như vậy mới không dễ lây nhiễm viêm gan A cũng như không làm tổn thương gan. Bản thân cơ thể người đã có một hệ thống miễn dịch hoàn chỉnh, có thể chống lại sự xâm nhập của các virus từ bên ngoài một cách hiệu quả. Nói tóm lại, viêm gan A hoàn toàn không đáng sợ, chỉ cần chúng ta chú ý giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể, thì hoàn toàn có thể chống lại viêm gan A.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)