làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B: Vì sao hạn chế quan hệ tình dục?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:44:32
Tác giả:

Quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng là việc làm hoàn toàn bình thường, nó chính là  gia vị không thể thiếu cho đời sống vợ chồng được mặn nồng, hạnh phúc. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng vào cuộc. Bạn phải kiêng quan hệ tình dục khi một trong hai người mắc viêm gan B.

HẠN CHẾ QUAN HỆ TÌNH DỤC

Người mắc viêm gan B nên hạn chế quan hệ tình dục

Người mắc viêm gan B nên hạn chế quan hệ tình dục

Theo một báo cáo mới đây trên thế giới có khoảng 2 tỉ người bị nhiễm virus viêm gan B và hơn 350 triệu người bị nhiễm chuyển sang giai đoạn mạn tính. Viêm gan B khá phổ biến ở các nước đang phát triển như Châu Phi, hầu hết Châu Á và Vùng Thái Bình Dương, Việt Nam nằm trong vùng có tỉ lệ lây nhiễm cao. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao viêm gan B lại ngày càng lan rộng ra trong xã hội như vậy?
 
Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan cho biết: Khi quan hệ tình dục với người mắc viêm gan B, nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Bởi virus viêm gan B lây qua đường máu, việc quan hệ tình dục không an toàn, không có biện pháp bảo vệ chính là nguyên nhân khiến viêm gan B ngày càng lan rộng trong cộng đồng và xã hội.
 
Ngoài ra các bác sĩ cũng chứng minh được rằng: Khi sinh hoạt tình dục, tuần hoàn của máu tăng nhanh, tim làm việc nhiều, huyết áp tăng, mạch đập nhanh, thở gấp. Nhiều tài liệu chứng minh, năng lượng tiêu hao trong một lần quan hệ tình dục tương đương với sức bỏ ra cho cuộc thi chạy ngắn 100m. Sự tiêu hao thể lực lớn như vậy rất không có lợi đối với bệnh nhân viêm gan B vốn cần nghỉ ngơi.

PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B?

 

Nên khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ

Nên khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của y học trong nước và thế giới, chúng ta cũng đã tìm ra nhiều cách thức mới trong việc điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng chỉ ra rằng chỉ khi viêm gan B được phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh mới có thể chữa khỏi và không để lại biến chứng cho người bệnh.
 
Trên thực tế việc phát hiện mắc viêm gan B là rất khó, do các biểu hiện khi mới mắc bệnh là không rõ, người bệnh khó phát hiện. Có nhiều trường hợp người mắc viêm gan B một thời gian dài cũng chưa phát hiện và khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, việc điều cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn và chi phí lớn.
 
Các bác sĩ ở phòng khám Gan khuyên bạn hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Bên cạnh đó việc giữ gìn sức khỏe không làm việc quá sức, ăn uống điều độ, hợp lý là cách tốt để bảo vệ cho lá gan của bạn.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)