làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan B bao lâu thì xuất hiện triệu chứng?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:22:53
Tác giả:

Gần đây, có một bạn đọc mạng thắc mắc: Mấy hôm trước, tôi ăn cơm cùng với một người bạn. Về sau nghe bạn ấy nói mình mắc viêm gan B. Tuy mấy ngày nay tôi không cảm thấy có gì khó chịu lắm, nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Vì thế tôi muốn hỏi, nếu mắc viêm gan B bao lâu thì xuất hiện triệu chứng?

Mắc viêm gan B bao lâu thì xuất hiện triệu chứng

Mắc viêm gan B bao lâu thì xuất hiện triệu chứng

MẮC VIÊM GAN B BAO LÂU THÌ XUẤT HIỆN TRIỆU CHỨNG    

Chuyên gia giải đáp, thời gian ủ bệnh của bệnh viêm gan B thông thường từ 6 tuần đến 6 tháng, trung bình là 3 tháng. Nhiều người sau khi nhiễm virus viêm gan B sẽ trở thành viêm gan B cấp tính. Đối với viêm gan B cấp tính nếu như người bệnh có sức đề kháng mạnh, chức năng miễn dịch bình thường, được điều trị kịp thời, thì virus viêm gan B sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, bệnh viêm gan B sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Còn một khi virus viêm gan B không được tiêu diệt kịp thời, bệnh cứ âm thầm phát triển trong vòng nửa năm sẽ chuyển thành mãn tính, khi kiểm tra sẽ thấy kháng nguyên viêm gan B dương tính, lúc này đã rất khó chữa khỏi.

Cho dù là viêm gan B cấp tính hay mãn tính, chỉ khi virus viêm gan B bị hệ thống miễn dịch phát hiện và ra phản ứng tiêu diệt thì mới xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, thông thường sẽ có các triệu chứng như: khó chịu vùng gan, đau âm ỉ, toàn thân mệt mỏi, mất sức, chán ăn, buồn nôn, sợ dầu mỡ, tiêu chảy. Đôi khi bệnh nhân sẽ thấy giảm nhiệt độ cơ thể, nếu nghiêm trọng còn xuất hiện hoàng đản, lúc này cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra, nếu như bỏ lỡ thời gian điều trị hợp lý, một số bệnh nhân sẽ phát triển thành viêm gan nặng, chức năng gan tổn thương tương đối nặng, đến khi chức năng gan suy giảm, đồng thời kèm theo chức năng thận suy giảm và chức năng các cơ quan khác bị tổn thương, bệnh nhân sẽ gia tăng các triệu chứng hoàng đản, tiểu ít, không tiểu được, trướng bụng, ý thức mơ hồ, hôn mê…

Vàng da ở người bệnh viêm B gan nặng

Vàng da ở người bệnh viêm B gan nặng

Viêm gan B truyền qua đường ăn cơm cùng nhau có tỉ lệ rất nhỏ, hơn nữa chỉ khi khoang miệng của bạn bị tổn thương thì mói có thể lây truyền, nếu không cho dù virus viêm gan B có đi vào bụng thì cũng không thể mắc viêm gan B. Huống hồ bạn đọc trên chỉ là cùng ăn cơm một lần, đồng thời không có tiếp xúc thân mật gì hơn, vì thế khả năng bị lây truyền hoàn toàn có thể bỏ qua còn nói gì tới việc mắc viêm gan B bao lâu thì xuất hiện triệu chứng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)