làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có thể dẫn tới viêm họng

Ngày cập nhập: 2019-01-08 09:30:06
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là căn bệnh có tính truyền nhiễm gây khó khăn rất nhiều cho người mắc bệnh. Sự truyền nhiễm của virus viêm gan B khiến nhiều người lo lắng. Trên lâm sàng rất nhiều bệnh nhân trước khi bệnh phát tác thường xuất hiện triệu chứng viêm họng, nhưng không phải tất cả bệnh nhân đều có dấu hiệu này.

Tại sao viêm gan B dễ bị viêm họng?

Tại sao viêm gan B dễ bị viêm họng?

TẠI SAO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B DỄ BỊ VIÊM HỌNG?  

Đối với bệnh nhân có chức năng gan bình thường, khi xuất hiện triệu chứng viêm họng chủ yếu là do sự phát triển của bệnh tình hoặc là do sự trao đổi chất dị thường tạo thành. Nhìn từ góc độ đông y là do gan thận âm hư, nhiệt thịnh tổn thương tuyến nước bọt rát họng gây nên viêm họng.

Đối với những người có chức năng gan không bình thường khi xuất hiện triệu chứng viêm họng, khô miệng cần phải chú ý hơn. Viêm họng và khô miệng cho thấy bệnh tình đang phát triển, cần phải điều trị kịp thời.

Đau họng do bệnh viêm gan B

Đau họng do bệnh viêm gan B

Những bệnh nhân viêm gan B bị viêm họng và khô miệng đầu tiên có thể điều trị thông qua thực phẩm. Trong thực đơn ăn uống của bệnh nhân nên chú ý tới việc bổ sung thêm nhiều rau quả tươi để bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và nguyên tố vi lượng, đạt được hiệu quả hồi phục gan, bảo vệ gan, có lợi cho phổi.

Bệnh nhân cũng nên thường xuyên uống nước, có thể uống trà, bởi vì trong trà có chứa rất nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, ngoài ra nên hạn chế ăn đồ ăn cay và nhiều dầu mỡ.

Bác sĩ cũng chỉ ra rằng bệnh nhân viêm gan B không chỉ là xuất hiện triệu chứng viêm họng mà nếu có những triệu chứng khác cũng nên nhanh chóng tới bệnh viện phòng khám chuyên khoa kiểm tra, tìm phương pháp điều trị.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)