làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có gây ngứa da không?

Ngày cập nhập: 2019-07-30 03:59:17
Tác giả:

VIÊM GAN B CÓ GÂY NGỨA DA KHÔNG?

Em bị viêm gan B mãn tính và bệnh đang ở trạng thái ổn định nên em cũng không đi điều trị, em cũng đi  kiểm tra  sức khỏe một lần nhưng không có gì thay đổi nên vài năm gần đây em cũng bỏ bẵng đi không đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nữa.

Thời gian gần đây em thấy xuất hiện một số triệu chứng lạ: mỗi khi vận động mạnh trong thời gian ngắn thì trên da, nhất là những nơi như gần nách, phía trong khuỷu tay, phía trong gối nổi lên những vết nhỏ như hạt gạo, có màu bình thường nhưng hơi ngứa. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi thấy có cảm giác ngứa dưới da lòng bàn tay và mu bàn tay. Em cũng nghi ngờ hay là do bệnh gan của em nặng lên tại thời gian gần đây em phải họp hành và rượu bia nhiều hơn bình thường nên bị như thế hay là em do em giống mẹ em. Vì mẹ em cũng hay bị nhưng với em thì gần đây em mới bị.

Xin bác sĩ giải thích giúp em.

Em xin chân thành cảm ơn!

Viêm gan B có gây ngứa da không

Viêm gan B cũng có thể gây mẩn ngứa.

Trả lời:

Chào bạn, việc bạn nhiễm viêm gan B mà lại uống nhiều bia rượu sẽ khiến gan của bạn tổn thương nặng nề. Gan của bạn đang chịu sự tấn công của virus viêm gan B, giờ thêm tác động của rượu nên sẽ dễ đến tình trạng xơ gan

Việc bạn bị ngứa như trong thư bạn viết thì có thể có rất nhiều nguyên nhân. Có thể bạn được di truyền dị ứng theo mùa của mẹ bạn, có thể khi rượu bia, đồ  ăn với những chất bảo quản không có trong danh mục cho phép cũng gây dị ứng. Có thể gan yếu ăn hải sản, thịt cá là protein "lạ" đối với cơ thể, trước đây gan dung nạp, chuyển hóa được, nay nó làm việc èo uột và gặp thứ gì "lạ" cũng sản sinh ra yếu tố gây dị ứng.

Trong viêm gan có vàng da mà ngứa thì thường do bilirubin sản sinh ra nhiều, ngấm vào da gây ngứa

Tình trạng của bạn hiện tại tôi khuyên bạn nên đi làm thêm các xét nghiệm đánh giá chức năng gan,  ở ta thường xét nghiệm men gan SGOT,SGPT, nếu hai men này, đặc biệt SGPT tăng cao chứng tỏ siêu vi đang tàn phá tế bào gan.

Tiếp đến bạn nên làm  siêu âm gan: Phân tích cấu trúc của gan và các bộ phận xung quanh, tìm dấu hiệu xơ gan hoặc biểu hiện bất thường khác. Nếu siêu âm cho thấy gan không mềm mại, nhỏ đi, bờ sắc, mật độ chắc thì nên làm sinh thiết gan để đánh giá mức độ xơ hóa gan.

Nói chung với tình trạng của bạn cần đến các bệnh viện và phòng khám chuyên gan để khám luôn đi nhé. Không nên ở nhà suy đoán. Với hiện tượng như trên chúng tôi không thể chắc chắn những có thể là gan bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng. Vì thế bây giờ bạn đi xét nghiệm mới có thể có phán đoán chính xác được.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)