làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có lây qua đường tình dục không?

Ngày cập nhập: 2019-01-22 05:06:16
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho e hỏi là người yêu em mắc bệnh viêm gan B. Trong một lần chúng em gần gũi và không kiểm soát được, em đã nuốt chất dịch của bạn gái em. Viêm gan B có lây qua đường tình dục không? Và bác sỹ cho em hỏi khi mình tiếp xúc với mầm bệnh thì bao lâu xét nghiệm mới phát hiện ra bệnh hay là chỉ 1, 2 ngày sau xét nghiệm là phát hiện ra được ạ. Bác sỹ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ. Em tên là Minh Anh, quê ở Tuyên Quang.

VIÊM GAN B CÓ LẤY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC KHÔNG?

Chào em. Với câu hỏi của em tôi sẽ tư vấn cho em như sau: Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm, do Hepatitis B virus (HBV) gây ra. Bệnh lây từ người bệnh sang người lành qua 3 đường: đường quan hệ tình dục , từ mẹ sang con và đường máu.

Đường máu có thể do truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm HBV, tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh bị bệnh viêm gan B. Dùng chung bơm kim tiêm có nhiễm HBV, dùng chung dụng cụ xuyên chích qua da (xỏ lỗ tai, dao cạo râu ,kim châm cứu, dụng cụ xăm hình,) có nhiễm HBV cũng là đường lây truyền bệnh viêm gan B.

                                                                Viêm gan B có lây qua đường tình dục không?     

Viêm gan B có lây qua đường tình dục không?     

Người mẹ có HBV khi mang thai và sinh con cũng có khả năng làm lây bệnh viêm gan B từ mẹ sang con.

Đường quan hệ tình dục (quan hệ tình dục xâm nhập, quan hệ tình dục bằng miệng oran sex) cũng là đường làm lây bệnh viêm gan B.

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, nếu trong khoang miệng của bệnh nhân viêm gan B có các tổn thương (viêm amindan có mủ , nhiệt miệng, viêm răng, viêm lợi, …), HBV có thể qua dịch huyết tương ở các vết thương làm lây bệnh cho “đối tác”. Lây bệnh do nuốt dịch sinh dục của bệnh nhân viêm gan B ít được đề cập tới, không phải là đường lây quan trọng.

Sau khi bị nhiễm virus HBV, thời gian ủ bệnh tương đối dài, từ 1 đến 4 tháng, thậm chí tới 6 tháng, tùy theo lượng vi rút bị nhiễm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)