Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có thể lây qua quan hệ tình dục đồng giới không?

2018-11-01 03:07:37 Tác giả:

Hỏi 

Chào bác sĩ, cháu là một người thuộc giới tính thứ 3, bạn cháu bị viêm gan B. Vậy viêm gan B có thể lây qua quan hệ tình dục đồng giới không? Chúng cháu vẫn quan hệ bình thường vì cháu nghĩ bệnh này chỉ lây qua quan hệ tình dục giữa nam và nữ thôi, còn hai người nam có lẽ không có vấn đề gì nên không dùng biện pháp gì cả. Nhưng thực sự cháu cũng không thấy an tâm lắm, nên rất mong được các bác sĩ trả lời thư này. Mà chúng cháu là đồng tính nam ạ. Cháu xin cám ơn.
([email protected], 27 tuổi, Cà Mau)
 
 
Viêm gan B lây qua quan hệ đồng giới, con đường lây viêm gan B
Quan hệ đồng tính liệu có lây nhiễm virus viêm gan B?

VIÊM GAN B CÓ THỂ LÂY QUA QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐỒNG GIỚI KHÔNG?

Trả lời 

Chào cháu viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm và nó có thể lây qua 3 đường: đường máu, đường từ mẹ sang con và quan hệ tình dục không an toàn.
 
 
Xin nhắc cho cháu rằng: “Nếu quan hệ với người mắc viêm gan B dù cùng giới hay khác giới thì đều có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ bạn tình và nguy cơ này cao hơn ở những người đồng tính nam”. Vậy nên cháu nên chú ý điều này. Bên cạnh đó cháu cũng nên nhớ rằng bất kỳ hình thức quan hệ nào như quan hệ bình thường, quan hệ bằng miệng và quan hệ qua đường hậu môn đều có nguy cơ và nguy cơ cao nhất là quan hệ qua đường hậu môn. Bởi vậy việc làm của cháu hiện nay đang rất nguy hiểm, cháu nên cần biết điều này.
Virus viêm gan B tồn tại máu, tinh dịch và các chất tiết của cơ thể và nó còn có khả năng sống sót bền bỉ ngoài môi trường. Bởi vậy bất kể các hình thức quan hệ có xảy ra trầy xước thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.
 
 
Lời khuyên cho cháu là nên đi xét nghiệm để tầm soát bênh. Nếu may mắn chưa mắc bệnh thì cháu nên tiêm phòng vacxin viêm gan B. Trong thời gian đó các cháu nên có biện pháp phòng tránh phù hợp nhé.
Chúc cháu nhiều sức khỏe!

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Viêm gan B có thể lây qua quan hệ tình dục đồng giới không?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)