làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B đã cắt đứt tình bạn của tôi

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:05:07
Tác giả:
Mẹ tôi là bệnh nhân viêm gan B đại tam dương nên khi tôi sinh ra đã mắc bệnh viêm gan B. Tuy chỉ là người mang virus viêm gan B trong nhiều năm, nhưng cơ thể tôi lại không có triệu chứng gì do đó chưa từng điều trị qua. Khi vào đến đại học do sợ bị kì thị nên đã giấu bạn bè về bệnh tình của mình, đến khi nghỉ hè tôi và vài người bạn trong kí túc xá hẹn nhau cùng đi làm, trước khi làm việc 1 ngày, tôi được đưa đến bệnh viện kiếm tra sức khỏe, lúc này tôi rất sợ bị phát hiện ra tôi bị viêm gan B đại tam dương, tuy sợ như vậy nhưng tôi vẫn phải đi lấy máu kiểm tra cùng mọi người.
 
Lấy máu kiểm tra viêm gan B
Lấy máu kiểm tra viêm gan B
 
Ngày thứ 2 tôi đi làm, quản lí  mang phiếu xét nghiệm về đọc tên những người có kết quả kiểm tra không bình thường, trong đó có tên tôi, bạn học đều nhìn tôi kinh ngạc, lo lắng tôi bị làm sao, đến lấy phiếu xét nghiệm xem, tuy miệng nói ko sao nhưng vẫn đứng các xa tôi 1 đoạn, kết quả không sai: tôi bị viêm gan B đại tam đương. Cuối cũng cũng bị họ biết hết rồi, vì bị viêm gan B nên tôi không được tuyển dụng nữa, tôi buồn bã lên xe về nhà cả kì nghỉ cũng chỉ ở trong nhà không đi đâu, không gặp gỡ ai cả, đến khi nhập học kì mới mới thu dọn hành lí lên trường, được bố mẹ đưa tiền 1 đoạn.
 
Đến kí túc xá, những người khác đều đã đến hết rồi, tôi cho rằng mọi chuyện vẫn bình thường thôi nhưng không ngờ khi tôi dọn đồ ra, bọn họ lại lặng lẽ thu hết đồ vào rồi kéo nhau đi hết, như vậy là làm sao, mới có 1 kì nghỉ mà đã xem nhau như người xa lạ rồi ah? Đến tôi mới trở về kí túc xá, tôi cố tìm 1 vài câu chuyện nói chuyện với họ nhưng họ cũng chẳng thèm trả lời tôi, lúc đầu tôi cũng chẳng biết tại sao, đêm nằm 1 mình trên giường nghĩ ngợi có phải vì tôi bị viêm gan B nên bị xa lánh kì thị không?
 
Đến sáng hôm sau khi đang đánh răng rửa mặt chỉ cần là đồ do tôi động vào thì bọn họ tuyệt đối không sờ vào nữa, vốn dĩ những đồ này đều để cùng 1 chỗ nhưng sau đó đồ của tôi đều bị để riêng ra 1 góc, thấy vậy lòng tôi thấy rất chua xót, tuy họ không nói ra lời nhưng hành động như vậy lại càng làm tôi đau lòng hơn. Lên lớp tôi vốn là người hòa đồng hay nói chuyện cười đùa cùng mọi người nhưng bây giờ tôi chẳng biết nói chuyện cùng ai, tôi biết họ đều đang nhìn trộm tôi rồi cười nói với nhau, tôi biết chắc chắn họ đang nói về mình nhưng tôi không hiểu vì sao họ lại đối xử với mình như vậy?
 
Đến trưa về kí túc xá, người quản lí kí túc xá có tìm tôi nói là bạn cùng phòng muốn tôi chuyển ra ngoài, họ không muốn tôi ở cùng với họ nữa, sợ tôi truyền nhiễm cho họ, cho nên muốn tôi tự chuyển ra ngoài, lúc này tôi thật sự choáng váng, ở cùng với nhau cả năm trời vậy mà chỉ cần 2 ngày là đuổi tôi đi ngay đc, tôi buồn bã thu dọn hành lí rời khỏi cái nơi đau thương này, lên xe về nhà luôn, bố mẹ thấy tôi bị đối xử như vậy cũng đau lòng, khuyên nhủ tôi rất nhiều, nhưng tôi thật sự không thể hiểu được, tôi căm ghét căn bệnh này, tôi nhất định phải tiêu diệt hết đào thải hết số virus viêm gan B này ra khỏi cơ thể.
 
Tôi ở nhà chỉ cần nghe nói nơi nào có cách điều trị viêm gan B là lập tức đi tìm, cuối cùng nghe nói Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chuyên chữa trị bệnh gan rất có hiệu quả liền tìm đến, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết đã xác định được chức năng gan của tôi đã bị tổn thương mức độ nhẹ rồi, cần điều tiết chức năng gan. Các chuyên gia của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội cũng nhắc nhở tôi cần phải lạc quan trong việc chữa trị, vứt bỏ hết áp lực trong lòng, tối phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng, không được suy nghĩ thức đêm thức hôm nữa, và kê cho tôi thuốc giảm men gan. 
 
Thuốc điều trị viêm gan B nên dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Điều trị viêm gan B bằng thuốc giảm men gan
 
Khi chức năng gan của tôi cơ bản đã được khống chế rồi, các chuyên gia của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội mới căn cứ vào kết quả kiểm tra tính nhờn thuốc của virus viêm gan B mà đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho tôi lúc bấy giờ là tiến hành kháng virus viêm gan B bằng liệu pháp truyền ngược tự thân, liệu pháp này có thể tránh được sự sản sinh tính nhờn thuốc trong quá trình điều trị, đồng thời không dẫn đến tình trạng tái phát nữa, kết quả quả nhiên là như vậy thật, lượng virus trong người đã giảm đi rõ rệt, cuối cùng viêm gan B đã được trị khỏi, cuối cùng tôi cũng đã có thể tự tin đứng trước bạn học của mình vui vẻ an nhiên mà học tập.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)