làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B dễ lây qua con đường tình dục

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:45:28
Tác giả:

Viêm gan B lây qua đường tình dục và nhiều con đường lây truyền khác. Nếu vợ hoặc chồng mắc viêm gan B mà không biết, việc lây bệnh qua đường tình dục là rất dễ xảy ra. Do đó cả vợ và chồng nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để virus gây viêm gan B không xâm nhập vào cơ thể con người.

VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC VÀ 1 SỐ CON ĐƯỜNG KHÁC

Có nhiều người cho rằng việc vợ hoặc chồng mắc viêm gan B không ảnh hưởng tới đời sống tình dục vợ chồng, nhưng quan niệm này là không có cơ sơ khoa học. Bởi các nhà khoa học đã chứng mình được rằng viêm gan B lây qua đường tình dục và có thể gây hại tới sức khỏe của mỗi người. Hơn nữa, đây là một loại bệnh nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, mà còn ảnh hưởng tới cộng đồng và xã hội.

Viêm gan B lây truyền qua máu, tinh dịch, dịch âm đạo và các dịch khác của cơ thể. Loại viêm gan này dễ lây truyền hơn HIV (virus gây bệnh AIDS) từ 50 - 100 lần và nhất là qua con đường quan hệ tình dục. Chính bởi vậy, việc quan hệ tình dục vợ chồng khi 1 trong 2 người mắc viêm gan B là rất nguy hiểm. Các bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan khuyên bạn: Nếu một trong hai người (vợ hoặc chồng) mắc viêm gan B nên sử dụng các biện pháp phòng tránh trong khi quan hệ tình dục.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Để viêm gan B không lây qua đường tình dục, cả vợ và chồng cần tuân thủ các biện pháp phòng tranh sau:

Viêm gan B lây qua đường tình dục và nhiều con đường lây nhiễm khác

Viêm gan B lây qua đường tình dục và nhiều con đường lây nhiễm khác

  • Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục: Việc sử dụng bao cao su sẽ giúp những virus của viêm gan B không thể lây lan sang nhau. Khoa học đã chứng minh sử dụng bao cao su có thể ngăn ngừa 99% virus viêm gan xâm nhập vào cơ thể khi quan hệ tình dục.
  • Tiêm phòng Viên gan B: Nếu vợ hoặc chồng bạn mắc viêm gan B, bạn nên chủ động tới các phòng khám, bệnh viện để tiêm thuốc phòng ngừa.

Ngoài ra đối với mỗi cặp vợ chồng không mắc viêm gan B cũng nên cần có một biện pháp bảo vệ mình mỗi khi quan hệ tình dục. Bởi viêm gan B không bỏ qua bất cứ một đối tượng nào.

Để phòng tránh và có biện pháp điều trị tốt đối với những người bị viêm gan B, cũng như ngăn ngừa việc viêm gan B lây qua đường tình dục, các bác sĩ khuyên bạn nên đi kiểm tra gan thường xuyên để phát hiện bệnh và việc điều trị trở nên hiệu quả.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)