làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B- đừng đến bệnh viện khi quá trễ

Ngày cập nhập: 2019-01-16 03:29:28
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Đang làm vườn, anh N.V.V (53 tuổi) ở Nam Định bỗng nôn thốc toàn chất màu đen và ngất xỉu. Bệnh nhân được đưa đến Cộng đồng bác sĩ Hà Nội và được chẩn đoán xơ gan. Kết quả xét nghiệm: Dương tính với virus viêm gan B. Gia đình tá hỏa vì từ trước tới nay anh V vẫn khỏe.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B mất bao nhiêu thời gian?
>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ có đáng tin cậy không?

Viêm gan B hoàn toàn có thể dẫn tới xơ gan

Viêm gan B hoàn toàn có thể dẫn tới xơ gan

Nguy hiểm hơn, chị P.T.H  (29 tuổi), ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng mang thai tháng thứ 7. Khi đi khám và làm thủ tục sinh con tại BV Phụ sản Hải Phòng, chị phải làm xét nghiệm máu. Sau xét nghiệm, bác sĩ thông báo chị H phải dùng thuốc kiềm chế virus viêm gan B ngay, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng cả mẹ và con. Chị H hoang mang nói: “Từ trước tới nay tôi không hề ốm, sao lại bị viêm gan B được?”.

MẮC BỆNH VIÊM GAN B ĐỪNG CHẦN CHỪ CHỮA BỆNH

Các bác sĩ cho biết ,nguyên nhân chủ yếu làm cho bệnh viêm gan B có thể phát sinh biến hóa là do người bệnh không kịp thời phát hiện bệnh, không điều trị đúng lúc làm cho bệnh từ cấp tính phát triển thành mạn tính. Ngoài ra, bệnh nhân lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ làm cho virus nhờn thuốc.

Đặc biệt, một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn là phần lớn không có triệu chứng gì. Bệnh nhân càng nhỏ tuổi, triệu chứng càng không rõ ràng. Tới khi đi khám, làm xét nghiệm mới phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, mạn tính: Gan to, các chức năng gan biến loạn.

Theo thống kê của các bác sĩ, 60% người mắc viêm gan B đến phòng khám đều ở tình trạng mãn tính giai đoạn muôn. Vì thế việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn đồng thời tốn kém tiền bạc cũng như thời gian của người bệnh. Một số người không biết bản thân mắc bệnh, một số người thì chủ quan “tôi mắc viêm gan B nhưng người ta bảo chưa phải chữa và tôi cũng khỏe mà, đâu có dấu hiệu gì đâu”

Hầu hết bệnh nhân viêm gan B đều chủ quan không chữa bệnh sớm

Hầu hết bệnh nhân viêm gan B đều chủ quan không chữa bệnh sớm

Viêm gan B mạn tính có 2 loại: Viêm gan mạn tính tấn công và viêm gan mạn tính tồn tại. Viêm gan mạn tính tồn tại có thể chữa khỏi, nhưng viêm gan mạn tính tấn công sẽ chuyển thành xơ gan, ung thư gan nguyên phát.

Ở thời kỳ ủ bệnh (2-6 tháng), bệnh nhân không có triệu chứng gì đặc biệt. Thời kỳ khởi phát (1 tuần), bệnh sốt nhẹ, có hội chứng như cảm cúm, chán ăn, nước tiểu vàng sậm, phân nhạt màu, có thể đau tức nhẹ vùng hạ sườn phải. Thời kỳ toàn phát, bệnh nhân có vàng da, nhất là củng mạc mắt và niêm mạc dưới lưỡi, nước tiểu sậm màu, chán ăn, mệt lả (có hiện tượng như ốm giả vờ), phân nhạt màu, đau tức hạ sườn phải.

Điều nguy hiểm là trong viêm gan B, tỷ lệ bệnh nhân bị hôn mê gan cấp chiếm tới hơn 2%. Để giúp bệnh nhân viêm gan B phòng, điều trị bệnh, các bác sĩ chuyên về gan mật khuyên bệnh nhân nên đến bệnh viện kiểm tra men gan định kỳ, phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh bệnh tái phát làm suy chức năng gan. Ngoài ra, bệnh nhân cần tăng cường nghỉ ngơi, không lao động quá sức, tâm trạng thoải mái.

>> Xem thêm: Xét nghiệm và chữa viêm gan B ở đâu hiệu quả

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)