làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Điều trị viêm gan B như thế nào tốt nhất?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:53:33
Tác giả:

Điều trị viêm gan B như thế nào? Chữa bệnh viêm gan B như thế nào là thắc mắc và trăn trở của những người mắc viêm gan B. Theo các bác sĩ, hầu hết bệnh nhân viêm gan B đều phát hiện mình bị bệnh khi đã ở giai đoạn nặng nên việc điều trị thường rất khó khăn và tốn kém. Sở dĩ có điều này là do biểu hiện của bệnh viêm gan B thường diễn tiến âm thầm, bệnh không gây ra bất cứ triệu chứng đặc trưng nào nên người bệnh không biết mà có các biện pháp điều trị kịp thời và phù hợp. Nhiều trường hợp phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn xơ gan và ung thư gan, tuy nhiên mọi biện pháp điều trị lúc này chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Vậy bệnh viêm gan B điều trị như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị viêm gan B như thế nào?

Siêu vi viêm gan B chữa như thế nào?

Khi virus HBV xâm nhập vào cơ thể người bệnh, nó sẽ vào máu rồi đi vào gan, âm thầm hủy hoại tế bào gan của người bệnh mà người bệnh không biết. Dần dần các tế bào gan bị tổn thương, chết đi và được thay thế bởi các mô xơ, gây ra bệnh xơ gan. Người bệnh có thể tử vong khi các biến chứng của xơ gan xảy ra như giãn tĩnh mạch thực quản, nôn ra máu... Cũng theo các bác sĩ, có khoảng 10% bệnh nhân viêm gan B mạn tính sẽ bị ung thư gan nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Vậy chữa viêm gan B như thế nào?

Do bệnh viêm gan B diễn tiến thầm lặng nên người bệnh không biết và đã vô tình lây lan sang người thân thông qua các con đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con, gây ra những hậu quả khó lường. Do đó, việc phát hiện sớm và chữa viêm gan B như thế nào là việc làm hết sức cần thiết không chỉ bảo vệ cho bản thân mình mà còn bảo vệ cho những người xung quanh.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan B được chia thành hai dạng là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính. Điều trị bệnh càng sớm khả năng bệnh thuyên giảm là rất cao. Tuy nhiên, để điều trị bệnh được hiệu quả cần dựa vào những đặc điểm của viêm gan B cấp, mạn tính. Vậy cùng xem bệnh viêm gan B có điều trị được không? Và điều trị bệnh viêm gan B như thế nào? Đó là việc chúng ta sử dụng các biện pháp nhằm khống chế virus viêm gan B, đưa chúng về trạng thái ngủ yên, không hoạt động, không tấn công gan và ngăn chặn nguy cơ xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan có thể xảy ra ở người bệnh. Vì vậy việc có phác đồ điều trị viêm gan B cho từng giai đoạn từng trường hợp nhiễm bệnh là rất cần thiết.

 • Giai đoạn cấp tính, điều trị viêm gan B như thế nào?

Viêm gan B cấp tính là bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn, phần lớn người bị viêm gan cấp tính thường được phục hồi sau khoảng một đến hai tháng.

Điều trị: Ở thể cấp tính, viêm gan B chữa như thế nào? Bệnh nhân viêm gan B cấp tính điều trị chủ yếu là dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Bởi hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị viêm gan B đặc hiệu, nên cần dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để điều trị bệnh.

Người bệnh nên ăn uống nhẹ, ăn làm nhiều bữa và sử dụng các loại thức ăn dễ tiêu. Nên ăn nhiều vào buổi sáng và tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị, dầu, mỡ. Nên uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể.

Điều trị viêm gan B như thế nào

Nên uống nhiều nước cam, chanh 

Chế độ nghỉ ngơi và nằm nghỉ tại giường trong thời kỳ khởi phát và toàn phát, sau đó hoạt động nhẹ nhàng. Ở tư thế nằm, lượng máu qua gan sẽ tăng lên 25-30% so với tư thế đứng, giúp cho gan nhận được nhiều máu hơn.

 • Giai đoạn mãn tính, điều trị viêm gan B như thế nào?

Chữa bệnh viên gan B mãn tính như thế nào? Viêm gan B mạn tính xuất hiện khi trong cơ thể người có virus viêm gan B ủ bệnh trên 6 tháng. Vì vậy, việc điều trị viêm gan B mãn tính gặp nhiều khó khăn hơn.

Điều trị: Khi đến giai đoạn mãn tính, viêm gan B điểu trị như thế nào? Trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, việc chọn lựa bệnh nhân để điều trị là rất quan trọng. Đó là những bệnh nhân bị viêm gan mạn tính hoạt động vừa hoặc nặng. Những bệnh nhân nào có nồng độ SGPT tăng vừa hoặc tăng cao và nồng độ HBV - DNA thấp thì khả năng đáp ứng với điều trị cao và nguy cơ kháng thuốc thấp. Ngược lại, bệnh nhân bị viêm gan B mạn nhẹ với SGPT và HBV - DNA huyết thanh bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ thì đáp ứng kém với điều trị và nguy cơ kháng thuốc cao. Vì vậy, trước khi quyết định điều trị, nên theo dõi bệnh nhân vài tháng để đánh giá sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là ở những bệnh nhân viêm gan B mạn với HbeAg (-).

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện kịp thời, nhận tư vấn chữa bệnh viêm gan B như thế nào là vô cần thiết với tất cả mọi người

KHẢ NĂNG PHỤC HỒI SAU ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Theo các bác sĩ, đối với bệnh nhân viêm gan B sau khi điều trị bệnh khả năng hồi phục bệnh dựa vào từng độ tuổi và tình trạng bệnh khác nhau.

 • Đối với người lớn nên chữa bệnh viêm gan B như thế nào: Hầu hết người lớn bị nhiễm sẽ phục hồi mà không có bất kỳ vấn đề. 90% người lớn sẽ thoát khỏi virus và phục hồi mà không có bất kỳ vấn đề, 10% sẽ trở thành người mang virus mạn tính và trong một số trường hợp hiếm, một người có thể bị bệnh rất nặng và chết sau khi bị nhiễm viêm gan B.

 • Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em bệnh viêm gan b điều trị như thế nào:  Khi bị nhiễm bệnh nhiều khả năng sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên trong người. Đó là lý do tại sao chúng có nguy cơ cao phát triển bệnh nhiễm trùng viêm gan B mạn tính. Trẻ em khoảng 40% sẽ thoát khỏi virus và phục hồi mà không có vấn đề, khoảng 60% sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên trong người. Trẻ sơ sinh khoảng 90% chắc chắn sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên, chỉ có 10% có cơ hội nhận được thoát khỏi virus.

Tiêm phòng viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai

Bởi vậy, trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh khi bị virus viêm gan B khả năng bệnh chuyên sang giai đoạn mạn tính là rất cao, do đó các bà mẹ trước khi mang thai nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan B (nếu chưa tiêm) để hạn chế tối đa khả năng mẹ truyền nhiễm bệnh sang cho con trong quá trình sinh nở.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chuyên khoa gan được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Phòng khám hiện có đội ngũ các y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm gan B cũng như các bệnh về gan. Bên cạnh đó các bác sĩ luôn tiếp thu những phương pháp điều trị bệnh mới, có hiệu quả trên thế giới nhằm giải đáp viêm gan B chữa như thế nào và giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh. Cùng với mục tiêu “Đẩy lùi bệnh gan – Bảo vệ sức khỏe” các bác sĩ ở phòng khám sẽ làm bệnh nhân hài lòng. Việc bệnh viêm gan B có điều trị được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cung như sự kiên trì của người bệnh.Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là địa chỉ tin cậy giúp bạn tìm được câu trà lời điều trị viêm gan b như thế nào hiệu quả và tiết kiệm nhất!

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Mai Thanh Hà


  Năm nay cháu 20 tuổi, cháu ở ký túc xá sinh viên. Bạn cũng phòng của cháu vừa rồi đi hiến máu mới phát hiện bị viêm gan B. Cháu nghe nói viêm gan B có thể lây. Các bác sĩ có thể cho chau biết cách phòng ngừa và điều trị viêm gan B được ko ạ?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


  Viêm gan B có thể lây truyền. Vì vậy, việc phòng ngừa là lựa chọn tốt nhất để đối phó với căn bệnh này cũng như hậu quả của nó. Có 1 loại vắc-xin an toàn, hiệu quả và được sử dụng rộng rãi giúp ngăn ngừa nhiễm virus viêm gan B. Mọi người cũng nên áp dụng biện pháp phòng ngừa hợp lý để tránh lây nhiễm, chẳng hạn như không dùng chung bàn chải đánh răng hoặc dao cạo người khác.

  Trả lời 3 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Liên Thư


   Vậy viêm gan B lây qua đường hô hấp không?

   0Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào Liên Thư! Theo các bác sĩ, viêm gan B rất có thể lây nhiễm sang cho người khác nếu như người bệnh không có biện pháp phòng bệnh hợp lý. Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, như: đường máu, mẹ sang con, quan hệ tình dục,… và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc thân thiết cũng có tính truyền nhiễm nhất định. Trong giai đoạn virut đang ở thời kỳ sao chép mạnh thì rất dễ lây qua đường nước bọt. Người khỏe mạnh và bệnh nhân viêm gan B tiếp xúc thân mật, trong khoang miệng bệnh nhân có tổn thương, như vậy sẽ rất dễ truyền nhiễm….Những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cần chú ý giữ gìn vệ sinh, phòng tránh lây nhiễm. Trường hợp nếu thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B trong thời gian dài thì tốt nhất là nên tiêm phòng bệnh.

   2Thích Bình luận

 • avatar

  Nguyễn Thị Ngà


  Bác sĩ cho tôi hỏi, cháu nôi tôi không may bị mắc viêm gan B bẩm sinh do mẹ truyền sang con thì phải điều trị như thế nào? Cháu tôi mới được 8 tháng tuổi.

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


  vâng chào bạn! trước tiên bạn nên đưa cháu đến cơ sở y tế lớn chuyên khoa về gan để kiểm tra chuyên sâu về tình trạng mức độ viêm gan B, sau khi căn cứ kết quả cháu đã làm bác sỹ sẽ tư vấn trường hợp của cháu đã cần phải điều trị hay chưa, và theo dõi định kỳ 3-6 tháng một lần, không phải trường hợp nào bị nhiễm viêm gan B cũng phải điều trị đâu bạn nhé.

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Hà Duyên


  Ck tôi vừa phát hiện bị viêm gan B, muốn đi qua phòng khám khám. Nhưng chúng tôi ở cao bằng,vậy có phải đặt lịch k?

  Trả lời 0 Thích Bình luận