làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Ngày đăng: 2013-04-18 Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:49:49
Tác giả:

Chi phí điều trị viêm gan B là bao nhiêu? Điều trị viêm gan B có tốn kém không? Khi nào điều trị viêm gan B? Hay mất bao lâu điều trị viêm gan B thì mới có thể kiểm soát được và ngăn chặn được những biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra? Những điều cần biết trước khi điều trị viêm gan B là gì?... là những câu hỏi rất cần đươc giải đáp của rất nhiều bệnh nhận viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến bệnh phức tạp, do đó, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nên tiến hành chữa trị bệnh đúng đắn, khoa học, điều trị đúng với tình trạng bệnh thì mới có thể kiểm soát được bệnh đúng đắn. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Theo các bác sĩ, viêm gan B là căn bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay, bệnh dễ lây lan và việc chữa trị bệnh cũng rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Do đó, trước khi quyết định điều trị, người bệnh cần phải có những chú ý khi điều trị viêm gan B cũng như tình trạng bệnh của mình thế nào để từ đó có phương án điều trị thích hợp, tránh việc điều trị bệnh bừa bãi mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn và tốm kém chi phí vô ích.

chi phí điều trị gan có tốn kém không
Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không?
 
Viêm gan B có 2 thể là hoạt động và không hoạt động. Và mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b ở thể bệnh khác nhau thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị phù hợp nhằm giúp người bệnh loại bỏ được căn bệnh này tốt nhất. Câu hỏi: chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không? sẽ phụ thuộc vào từng thể hoạt động của virut trong người bệnh nhân.

 Khi nào điều trị viêm gan B?

Đối với bệnh nhân viêm gan B ở thể hoạt động, định lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh tăng cao và virus không ngừng sao chép và nhân lên. Lúc này gan của người bệnh sẽ bị tàn phá nghiêm trọng, men gan tăng cao. Nếu người bệnh không biết và điều trị kịp thời thì nguy cơ bệnh diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan là rất lớn. Vậy khi nào điều trị viêm gan B ở thể hoạt động? Ở giai đoạn này thì người bệnh cần phải dùng thuốc khống chế virus để có thể đưa virus viêm gan b về ngưỡng cho phép, từ đó làm giảm được tình trạng viêm, giảm biến chứng cho người bệnh. 
 
Còn đối với những bệnh nhân viêm gan B ở thể không hoạt động thì lượng virus trong cơ thể thấp, men gan bình thường, khi kiểm tra thấy gan không bị tổn thương thì lúc này người bệnh chưa cần phải điều trị bằng thuốc mà chỉ cần theo dõi bệnh thường xuyên, 3 – 6 tháng đi kiểm tra gan một lần để có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh chuyển từ thể không hoạt động sang thể hoạt động, từ đó có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Cần làm xét nghiệm gì trước khi điều trị viêm gan B

Khi nào điều trị viêm gan B? Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như muốn điều trị bệnh hiệu quả thì người bệnh mắc phải căn bệnh này cần tiến hành làm các xét nghiệm viêm gan b cụ thể nhằm đánh giá được tình trạng cụ thể của bệnh viêm gan b, tình trạng hoạt động của virus viêm gan siêu vi b và số lượng phiên bản virus viêm gan b trong cơ thể của người bệnh...Tùy theo đánh giá chẩn đoán bệnh mà các bác sĩ có hướng chữa trị bệnh đúng đắn. Khám bệnh viêm gan b là khâu không thể bỏ qua, chính vì thế người bệnh cần làm đầy đủ các xét nghiệm viêm gan b. Chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của những chỉ số xét nghiệm này 
 
Thông thường đối với viêm gan B, ngoài các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, đường huyết, chức năng gan-thận, siêu âm bụng và fibro scan, X quang tim phổi, sẽ có những xét nghiệm chuyên biệt như HBeAg, Anti HBe, định lượng HBsAg, định lượng HBV DNA,… để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân, lượng virus đang hoạt động cũng như mức độ tổn thương của gan để từ đó có liệu pháp điều trị bệnh thích hợp.
 
Theo khuyến cáo của các bác sĩ, có rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đã tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị cũng như thuốc bổ gan với hi vọng bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm. Tuy nhiên, đây là một việc làm hết sức sai lầm bởi dùng thuốc không đúng có thể làm cho bệnh tình nặng thêm vì loại thuốc nào cũng đều phải đi qua gan. Ngoài ra, đối với bệnh viêm gan B, nếu dùng thuốc không hợp với người bệnh còn có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, lúc này sẽ làm cho việc điều trị bệnh khó khăn hơn rất nhiều. Tốt nhất người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên về liệu pháp điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Hãy lưu ý những điều cần biết trước khi điều trị viêm gan B kể trên để biết được khi nào điều trị viêm gan B, chi phí điều trị viêm gan B,... giúp việc điều trị thuận lợi và đạt hiệu quả nhanh nhất cho người bệnh.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)