làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B nghiêm trọng hơn sau Tết

Ngày đăng: 2013-03-11 Ngày cập nhập: 2019-03-15 08:34:29
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh gây ra bởi virus viêm gan B, gây tổn thương và suy giảm chức năng gan. Hiện nay viêm gan B vẫn còn là thách thức đối với khoa học khi chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể.

Mắc viêm gan B nếu không kịp thời điều trị thì có thể gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Điển hình là biến chứng xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên không phải ai mắc viêm gan B cũng xảy ra biến chứng nguy hiểm này, thường những biến chứng này hay xảy ra ở những người chủ quan biết mắc bệnh nhưng không điều trị, biết mắc bệnh nhưng không thực hiện lối sống sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Và Tết là một dịp khiến viêm gan B càng dễ bùng phát hơn. Vì sao như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau

virus gây bệnh viêm gan B

Virus gây bệnh viêm gan B

VIÊM GAN B NGHIÊM TRỌNG HƠN SAU TẾT

Theo ghi nhận của cộng đồng bác sĩ Hà Nội, hàng năm cứ sau những đợt Tết thì số người đi khám viêm gan B tại Phòng lại tăng vọt đến 40% so với các giai đoạn trong năm. Nguyên nhân vì sao?

  • Lý do viêm gan B nghiêm trọng hơn sau tết:

Theo các bác sĩ giải thích: Có thể trong dịp Tết nhiều người bệnh lơ là không chú ý đến sức khỏe. Tết phải vui, phải ăn chơi hết mình, nhiều bệnh nhân tự cho phép mình được uống rượu, thức khuya, nhậu nhẹt…không quan tâm đến sức khỏe. Chính điều trị là điều khiến cho bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

  • Chia sẻ của bệnh nhân viêm gan B sau điều trị:

Chia sẻ với chúng tôi khi đến kiểm tra tại cộng đồng bác sĩ Hà Nội, anh Long (Tây Hồ) cho biết: Tôi mắc viêm gan B được 4 năm nay rồi, cũng có điều trị trước đó và đạt kết quả tương đối tốt nên cũng chủ quan 2 năm nay không đi khám xét gì cả, người cũng thấy bình thường. Đợt Tết năm nay từ đầu tháng Chạp là công ty, bạn bè, rồi đối tác gặp gỡ nhau liên tục. Tôi cứ nhậu hết ngày này qua ngày khác. Có những hôm say mèm không biết trời đâu đất đâu. Rồi ăn uống cũng không ra sao, đi nhậu thì coi như là chỉ uống rượu chứ không ăn uống gì cả. Đến hôm mùng 6 Tết, sau uống rượu, thì tôi chóng mặt, nổi mẩn khắp người, khó thở…Mọi người nghi bị ngộ độc rượu rồi đưa tôi kiểm tra tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội. Sau các kiểm tra, bác sĩ cho dùng thuốc thì các triệu chứng đỡ hẳn. Bác sĩ thông báo tình trạng viêm gan B của tôi đang ở mức hoạt động mạnh, đồng thời gan còn bị tổn thương cấp tính do sử dụng nhiều rượu bia vì thế cũng cần phải điều trị sớm”

Viêm gan B bùng phát sau tết

Viêm gan B bùng phát sau tết

  • Diễn giải của bác sĩ về vấn đề tái phát viêm gan B:

Theo giải thích của các bác sĩ: hiện nay những người mắc viêm gan B nhưng vẫn chủ quan, và không kiểm tra định kỳ. Viêm gan B có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu hệ miễn dịch của người bệnh suy giảm hoặc do sử dụng nhiều chất kích thích, chất độc hại, hoặc sử dụng thuốc uống bừa bãi…Vì vậy, đây chính là lí do khiến sau những dịp Lễ tết, thì số người đi khám bệnh viêm gan B lại tăng cao.

SAU TẾT- NÊN ĐI KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN

Dù bạn không uống nhiều rượu bia, nhưng do thói quen ăn uống, sinh hoạt trong những ngày Tết bị đảo lộn, ăn quá nhiều chất béo, chất đường, thường xuyên thức khuya…khiến cho lá gan của bạn bị tổn thương đặc biệt đối với những người có tiền sử mắc bệnh gan. Vì vậy, hãy kiểm tra chức năng gan càng sớm càng tốt.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)