làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B - quan hệ theo bất cứ hình thức nào cũng có thể lây nhiễm

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:47:47
Tác giả:

Virus viêm gan B được truyền từ người này sang người khác qua vết thương, tổn thương da có tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể (tinh dịch và dịch tiết âm đạo) của người mắc bệnh. Phương thức lây truyền là giống phương thức lây truyền đối với virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV) nhưng HBV có khả năng lây nhiễm cao hơn từ 50 đến 100 lần.

HÀNH VI TÌNH DỤC NÀO CŨNG CÓ KHẢ NĂNG LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B

Quan hệ đồng tính dễ lây nhiễm viêm gan B

Quan hệ đồng tính dễ lây nhiễm viêm gan B

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả hai kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ.

Sử dụng các dụng cụ tình dục trong quan hệ tình dục cũng đều có thể lây nhiễm viêm gan B do: HBV có thể tồn tại bên ngoài cơ thể ít nhất tới 7 ngày. Trong thời gian đó, virus vẫn có thể gây nhiễm trùng nếu nó xâm nhập vào cơ thể của một người chưa bị mắc bệnh.

PHÒNG TRÁNH VIRUS VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là cách giúp bạn có thể quan hệ tình dục an mà và tránh khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm gan B, viêm gan C, HIV và nhiều bệnh khác nữa đặc biệt là các bệnh về đường tình dục như sùi mào gà, giang mai…

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục 

Dùng bao cao su để tránh lây nhiễm virus viêm gan B 

Tiêm phòng vắc – xin

Đối với những người chưa có virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể thì tiêm phòng là cách phòng ngừa căn bệnh này tốt nhất. Chính vì vậy, bạn nên cần làm xét nghiệm để biết chính xác cơ thể đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B hay chưa. Nếu chưa cần nhanh chóng thực hiện tiêm phòng sớm.

Thận trọng khu dùng dụng cụ tình dục

Bên cạnh đó việc sử dụng dụng cụ tình dục cũng có thể lây bệnh viêm gan virus B. Bởi viêm gan virus B có thể sống sót ngoài cơ thể tới 1 tuần hoặc lâu hơn. Vì vậy, trước khi dùng các dụng cụ tình dục cần khử trùng kỹ càng để giảm nguy cơ viêm gan B lây qua đường tình dục.

Virus viêm gan B là loại virus nguy hiểm và khả năng tồn tại của nó rất cao. Virus viêm gan B luôn âm thầm tấn công và phát triển khiến cho người bệnh thường chủ quan và không đề phòng. Do đó, nếu bản thân bị mắc viêm gan B cần thông báo với người bạn của mình để có những thông tin cần thiết. Ngoài ra, người mắc viêm gan B cần hạn chế quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và chú trọng vào việc điều trị bệnh sao cho đưa lượng virus viêm gan B về ngưỡng an toàn và có một sức khỏe tốt nhất.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)