làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B sẽ dẫn tới viêm gan C có phải không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:29:30
Tác giả:

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng không nắm được những kiến thức về bệnh thường rất lo lắng, sợ hãi, đặc biệt, còn có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thắc mắc có phải khi bị bệnh viêm gan B thì bệnh sẽ chuyển sang viêm gan C có đúng không?

                                                   Có phải không chữa viêm gan B bệnh sẽ chuyển sang viêm gan C?   

Có phải không chữa viêm gan B bệnh sẽ chuyển sang viêm gan C?

CÓ PHẢI VIÊM GAN B SẼ DẪN TỚI VIÊM GAN C?

Giống nhau giữa viêm gan B và viêm gan C

Bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm cũng như điều trị chuyên khoa. Viêm gan B có thể dẫn đến hai biến chứng về gan nguy hiểm đó là xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B và viêm gan C giống nhau ở hai điểm: Đây là bệnh lý làm tổn thương gan bởi virus viêm gan và là bệnh có thể lây nhiễm, tuy nhiên, viêm gan B không chuyển biến thành viêm gan C vì chúng hoàn toàn khác nhau bởi loại virus tấn công cơ thể người bệnh.

Khác nhau giữa viêm gan B và viêm gan C

  • Viêm gan B
Căn bệnh viêm gan B là tổn thương gan bởi  siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Khoảng 4.9% (1 trong 20) người Mỹ bị nhiễm HBV. Nhiều người bị nhiễm bệnh thường không cảm thấy có triệu chứng gì và thậm chí không biết là mình nhiễm bệnh. Khoảng 90% trẻ nhỏ sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều nhiễm bệnh viêm gan B. Hiện nay chưa có thuốc điều trị viêm gan B triệt để, mọi phương pháp chữa bệnh chỉ có thể giúp người bệnh kiểm soát được sự phát triển của virus và phòng ngừa biến chứng cho người bệnh.
  • Viêm gan C
Viêm gan C  là bệnh truyền nhiễm do Hepatitis C virus (HCV) gây nên, là một bệnh thầm lặng nhưng để lại những hậu quả rất nặng nề, tuy vậy, bệnh viêm gan C còn ít được quan tâm. Hàng năm trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc bệnh viêm gan C và có khoảng 170 triệu người lành mang virut viêm gan C. Viêm gan C hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa bệnh nên người bệnh cần nắm được các biện pháp phòng bệnh để tránh những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho gan và sức khỏe.
 
Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B, mỗi bệnh nhân cần tiến hành tuân thủ điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng thuốc nào để điều trị viêm gan B cũng như thời gian điều trị bệnh là bao lâu người bệnh cũng nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của các bác sĩ để tránh những tổn thương không đáng có cho gan và sức khỏe của người bệnh. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)