làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B xuất hiện hôn mê gan có nghĩa là gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:19:52
Tác giả:

VIÊM GAN B XUẤT HIỆN HÔN MÊ GAN CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Chào các bác sĩ.
Tôi muốn hỏi bị viêm gan B xuất hiện hôn mê gan có nghĩa là gì? Chú của tôi là bệnh nhân viêm gan B, trước đây đã từng chữa trị ở bệnh viện, lúc xuất viện thì sức khỏe đã khá lên nhiều, nhưng một thời gian thì tình hình sức khỏe rõ ràng không bằng ngày trước, khi đến kiểm tra ở bệnh viện, kết quả là hôn mê gan, chúng tôi cũng không biết có nghĩa là gì? Mong các bác sĩ giải đáp giúp gia đình tôi xem xuất hiện hôn mê gan có nghiêm trọng không? Nên chữa trị thế nào?
Chân thành cảm ơn các bác sĩ.
 
Hỏi - đáp viêm gan B xuất hiện hôn mê gan
Hỏi - đáp viêm gan B xuất hiện hôn mê gan

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Các bác sĩ tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội cho biết hôn mê gan là một triệu chứng của bệnh viêm gan B đã quá nặng, gây rối loạn tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương, rối loạn ý thức.
Biểu hiện chính là hôn mê. Lâm sàng phân thành 2 loại là hôn mê gan cấp tính và hôn mê gan mãn tính.
Nguyên nhân trực tiếp của tình trạng hôn mê gan  thường là bởi vì bệnh nhân mắc bệnh gan bị nhiễm vi khuẩn, tạo thêm gánh nặng cho gan, cũng có thể do bệnh nhân dùng thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống không đúng cách gây nên.
 
Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng một số bệnh nhân viêm gan B có xuất hiện hôn mê gan, cho thấy bệnh tình của bệnh nhân kém đi rất nhiều, để tránh bệnh tình ngày càng kém đi, người bệnh nên sớm tiến hành chữa trị theo phương pháp khoa học để có thể hồi phục sức khỏe. Người bệnh vẫn nên đối chứng trị liệu và sớm đến những bệnh viện phòng khám chuyên gan để kiểm tra nguyên nhân làm hôn mê gan rồi tiến hành chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
 
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị
 
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị hôn mê gan
 
Ngoài việc tích cực điều trị ra cũng cần có thói quen ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và kiểm soát lượng protein, không ăn đồ khô và cứng, chất xơ và canxi càng không được ăn đồ lạnh, cay và cũng không được ăn đồ ăn có hàm lượng chất béo cao, thực hiện theo khoa học là chia ra thành các bữa ăn nhỏ.
 
Chúc bạn và gia đình nhiều may mắn và sức khỏe!
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)