làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Xét nghiệm và chẩn đoán viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:59:03
Tác giả:

Thực tế hiện nay, số người mắc viêm gan C nhưng bản thân lại không hề biết mình mắc bệnh khiến cho tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C vẫn không ngừng gia tăng. Đa phần người bệnh khi thấy có những triệu chứng đang ngờ mới đi làm các xét nghiệm kiểm tra viêm gan C. Tuy nhiên như thế thường quá muộn. 

Xét nghiệm và chẩn đoán viêm gan C là một việc làm hết sức đơn giản. Viêm gan C là bệnh nguy hiểm và nguy cơ lây lan trong cộng đồng vì thế các bác sĩ khuyến cáo tất cả mọi người nên đi kiểm tra viêm gan C càng sớm càng tốt.

VIÊM GAN C CẦN LÀM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO?

Để chẩn đoán viêm gan C trước tiên bạn cần đến bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên khoa lấy máu và đăng kí kiểm tra viêm gan C.

  • Kiểm tra Anti HCV

Trước tiên người bệnh cần kiểm tra Anti HCV. Anti HCV chính là kháng thể được tạo ra khi cơ thể tiếp xúc với virus viêm gan C.  Nếu chỉ số này dương tính thì nghĩa là bạn đã mắc viêm gan C, nếu chỉ số này âm tính thì cơ thể bạn chưa mắc viêm gan C. Tuy nhiên ở một số trường hợp sau khoảng thời gian 1-2 tháng mới có dương tính Anti HCV thì nguyên nhân là do Anti HCV xuất hiện muộn sau khi bị nhiễm viêm gan C.

Kiểm tra máu giúp phát hiện viêm gan C

Kiểm tra máu giúp phát hiện viêm gan C

  • Kiểm tra HCV - RNA

Vì thế để đánh giá chính xác bạn có mắc viêm gan C hay không bạn cần làm thêm kiểm tra HCV- RNA, sẽ giúp đánh giá chính xác và đồng thời kiểm tra HCV-RNA định lượng  còn giúp  đo lường tải lượng virus trong máu.

Sau đó nếu bạn bị chẩn đoán mắc viêm gan C thì cần phải kiểm tra thêm chức năng gan, để đánh giá các tổn thương mà virus viêm gan C gây ra cho bạn đang ở mức độ nào; đồng thời cần phải kiểm tra kiểu gen của virus viêm gan C, kiểu gen của virus viêm gan C sẽ quyết định là bạn cần phải điều trị theo phác đồ nào. Virus viêm gan C hiện nay có 6 kiểu gen chính từ 1-6, Tại Việt Nam kiểu gen 1 và 6 là phổ biến nhất.

KIỂM TRA SỚM VIÊM GAN C- PHÒNG NGỪA NGUY CƠ LỚN UNG THƯ GAN

Như vậy có thể thấy, việc xét nghiệm chẩn đoán viêm gan C rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy máu sau đó đăng kiểm tra một số hạng mục (những nội dung nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho bạn). Thời gian kiểm tra viêm gan C rất nhanh, và kết quả bạn sẽ được biết trong ngày.

Kiểm tra viêm gan C là một cách giúp bạn tầm soát sớm một số căn bệnh nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan. Nếu không may bạn bị chẩn đoán mắc viêm gan C thì bạn nên sớm điều trị. Bởi vì hiện nay điều trị viêm gan C không còn khó khăn. Các thuốc điều trị viêm gan C đã được nghiên cứu và được phát triển cũng như đưa vào thực tế, điều trị thành công cho hàng triệu người trên thế giới. Viêm gan C – tầm soát sớm- điều trị sớm- giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm xơ gan và ung thư gan mà nó gây ra.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)