làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C - điều trị đúng cách giảm gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:51:33
Tác giả:

1. VIÊM GAN C CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU HƠN

Hiện nay có mọi người quan tâm đến bệnh viêm gan siêu vi C ít hơn nhiều so với viêm gan siêu vi B mà thực ra bệnh này nguy hiểm không kém bệnh viêm gan B. Bên cạnh đó khả năng trở thành bệnh mãn tính khi virus viêm gan C tấn công vào cơ thể còn cao hơn virus viêm gan B.
 
​Viêm gan C nguy hiểm không kém viêm gan B
Viêm gan C nguy hiểm không kém viêm gan B
 
Các thống kê cho thấy, khoảng 80% trường hợp nhiễm virus viêm gan C  chuyển thành viêm gan siêu vi mãn tính. Trong khi đó, nếu bệnh nhân được tầm soát, phát hiện, điều trị sớm và đúng cách thì nguy cơ này sẽ giảm mạnh.
 
Tại nước ta, dự báo có đến 40.000 trường hợp tử vong có liên quan đến viêm gan C vào năm 2025. Đây là một thử thách rất lớn cho ngành y tế và bác sĩ lâm sàng vì việc điều trị bệnh khó khăn, nhất là khi tỷ lệ kháng thuốc có xu hướng tăng, quá trình điều trị tốn kém và lâu dài. Bệnh không chỉ gây nên gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh mà còn là gánh nặng tinh thần cho gia đình họ.

2. VIÊM GAN C CHỮA ĐƯỢC NẾU ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH

Điều trị viêm gan c đúng cách là gì?

Viêm gan siêu vi C là bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thuốc và đúng cách

Viêm gan siêu vi C là bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thuốc và đúng cách. Các phương pháp mới tuy có chi phí cao nhưng tương ứng với hiệu quả điều trị. Bệnh nhân nên chọn lựa những loại thuốc đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu lâm sàng của các quốc gia trên thế giới để đạt được kết quả bền vững lâu dài, tránh tái phát.
 
Hiện, liệu pháp cơ bản điều trị viêm gan siêu vi C là Interferon alpha - chất tự nhiên của cơ thể, được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch nhằm chống lại tác nhân gây bệnh. Phác đồ của PEG-interferon alpha kết hợp với Ribavirin cho kết quả cao hơn điều trị bằng Interferon kinh điển.
Phác đồ điều trị kéo dài trong 6 tháng với bệnh nhân đáp ứng nhanh và 9-12 tháng đối với người đáp ứng chậm. Việc lựa chọn các thuốc điều trị và phương pháp điều trị liên quan đến khả năng chữa lành bệnh viêm gan siêu vi C.

Bệnh viêm gan C nếu được điều trị sớm đưa virus về chế độ ổn định thì khả năng kiểm soát bệnh sẽ tốt hơn. Đối với những người mắc viêm gan C mãn tính nhưng không điều trị thì khả năng sau 20-30 năm với sự phá hủy của virus viêm gan C thì việc gan xơ hóa và biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư gan hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy đến khám bệnh và điều trị bệnh sớm nhất có thể để giảm bớt gánh nặng và chi phí điều trị cho bản thân và gia đình bạn nhé.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)