Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C gây ra ung thư gan như thế nào?

2018-11-21 04:21:18 Tác giả:
Viêm gan C là căn  bệnh có khả năng dẫn đến mãn tính và biến chứng, xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm nhất mà viêm gan C có thể gây ra.
 
 
Vì sao bệnh viêm gan C lại gây ra ung thư gan?
Vì sao bệnh viêm gan C lại gây ra ung thư gan?
 

VIÊM GAN C GÂY RA BỆNH UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư biểu mô tế bào gan còn được gọi là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma. Gan được tạo thành các loại tế bào khác nhau (ví dụ, ống mật, mạch máu, và lưu trữ các tế bào chất béo). Bệnh được chia làm ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới hình thái lá gan, chức năng gan và cuộc sống của người bệnh. 
Có nhiều thông tin cho rằng, thời gian trung bình để phát triển ung thư gan sau khi tiếp xúc với virus viêm gan C là khoảng 28 năm. Ung thư gan xảy ra khoảng tám đến 10 năm sau khi sự phát triển của xơ gan ở những bệnh nhân với viêm gan C.
Một số báo cáo nghiên cứu tiềm năng châu Âu có tỷ lệ hàng năm (xảy ra theo thời gian) của ung thư gan ở bệnh nhân xơ gan viêm gan siêu vi C trong khoảng từ 1,4% -2,5 % mỗi năm. Nhưng những con số này có thể rút ngắn hơn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như lối sống sinh hoạt của người bệnh. 
 
Virus viêm gan C gây ra bệnh ung thư gan
Virus viêm gan C gây ra bệnh ung thư gan
 

Ở bệnh nhân viêm gan C, các yếu tố nguy cơ phát triển ung thư gan bao gồm sự hiện diện của xơ gan, tuổi cao phần lớn ở nam giới, phát triển lên mức một khối u máu, sử dụng rượu, và đồng nhiễm với virus viêm gan B. Một số nghiên cứu trước đó cho rằng kiểu gen vius viêm gan C 1b có thể là một yếu tố nguy cơ, nhưng nghiên cứu gần đây không hỗ trợ phát hiện này.

Không giống như virus viêm gan B, cách thức di truyền của virus viêm gan C không được đưa trực tiếp vào vật liệu di truyền của tế bào gan. Nó được biết đến xơ gan do mọi nguyên nhân là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của ung thư gan. Vì vậy, nó đã được lập luận rằng virus viêm gan C, gây ra xơ gan , là một nguyên nhân gián tiếp của ung thư gan.

>> Xem thêm: Viêm gan C – một yếu tố gây ung thư gan

>> Xem thêm: Viêm gan C rất dễ chuyển hóa thành xơ gan

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần có biện pháp không chế bệnh đúng đắn nhằm đảm bảo sự vận hành của gan cũng như phòng ngừa tất cả những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gan tại Việt Nam tư vấn miễn phí nguyên nhân gây ra ung thư gan nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Viêm gan C gây ra ung thư gan như thế nào?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)