làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C gây ra ung thư gan như thế nào?

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:39:25
Tác giả:
Viêm gan C là căn  bệnh có khả năng dẫn đến mãn tính và biến chứng, xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm nhất mà viêm gan C có thể gây ra.
 
Vì sao bệnh viêm gan C lại gây ra ung thư gan?
Vì sao bệnh viêm gan C lại gây ra ung thư gan?

VIÊM GAN C GÂY RA BỆNH UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư biểu mô tế bào gan còn được gọi là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma. Gan được tạo thành các loại tế bào khác nhau (ví dụ, ống mật, mạch máu, và lưu trữ các tế bào chất béo). Bệnh được chia làm ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới hình thái lá gan, chức năng gan và cuộc sống của người bệnh. 
Có nhiều thông tin cho rằng, thời gian trung bình để phát triển ung thư gan sau khi tiếp xúc với virus viêm gan C là khoảng 28 năm. Ung thư gan xảy ra khoảng tám đến 10 năm sau khi sự phát triển của xơ gan ở những bệnh nhân với viêm gan C.
Một số báo cáo nghiên cứu tiềm năng châu Âu có tỷ lệ hàng năm (xảy ra theo thời gian) của ung thư gan ở bệnh nhân xơ gan viêm gan siêu vi C trong khoảng từ 1,4% -2,5 % mỗi năm. Nhưng những con số này có thể rút ngắn hơn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như lối sống sinh hoạt của người bệnh. 
 
Virus viêm gan C gây ra bệnh ung thư gan
Virus viêm gan C gây ra bệnh ung thư gan
 

Ở bệnh nhân viêm gan C, các yếu tố nguy cơ phát triển ung thư gan bao gồm sự hiện diện của xơ gan, tuổi cao phần lớn ở nam giới, phát triển lên mức một khối u máu, sử dụng rượu, và đồng nhiễm với virus viêm gan B. Một số nghiên cứu trước đó cho rằng kiểu gen vius viêm gan C 1b có thể là một yếu tố nguy cơ, nhưng nghiên cứu gần đây không hỗ trợ phát hiện này.

Không giống như virus viêm gan B, cách thức di truyền của virus viêm gan C không được đưa trực tiếp vào vật liệu di truyền của tế bào gan. Nó được biết đến xơ gan do mọi nguyên nhân là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của ung thư gan. Vì vậy, nó đã được lập luận rằng virus viêm gan C, gây ra xơ gan , là một nguyên nhân gián tiếp của ung thư gan.

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần có biện pháp không chế bệnh đúng đắn nhằm đảm bảo sự vận hành của gan cũng như phòng ngừa tất cả những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)