làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C – một yếu tố gây ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:34:49
Tác giả:

Ung thư gan do rất nhiều nguyên nhân gây nên, virus viêm gan C là một trong những nguyên nhân chính. Bệnh diễn tiến âm thầm, hầu hết không gây cho người bệnh bất cứ triệu chứng nào nên người bệnh không biết, đến khi có các triệu chứng bất thường mới đi kiểm tra thì bệnh tình đã quá nặng, một số đã chuyển sang xơ gan và ung thư gan.

 

Virus viêm gan C

Virus viêm gan C

 

1, VIRUS VIÊM GAN C GÂY UNG THƯ GAN

 

Ở bệnh nhân viêm gan siêu vi C, các yếu tố nguy cơ phát triển ung thư gan bao gồm sự hiện diện của xơ gan, tuổi cao phần lớn ở nam giới, phát triển lên mức một khối u máu, sử dụng rượu, và đồng nhiễm với virus viêm gan B.

Không giống như virus viêm gan B, cách thức di truyền của virus viêm gan C không được đưa trực tiếp vào vật liệu di truyền của tế bào gan. Theo các bác sĩ, protein lõi của virus viêm gan C là thủ phạm trong sự phát triển của ung thư gan. Các protein lõi (một phần của siêu vi viêm gan C) cản trở quá trình tự nhiên của tế bào chết hoặc can thiệp với các chức năng của một gen ức chế khối u bình thường từ đó gây ra bệnh ung thư gan.

Đặc trưng của bệnh viêm gan C là diễn tiến âm thầm, phần lớn bệnh không gây ra triệu chứng bất thường nào nên người bệnh không biết, chỉ đến khi bệnh đã quá nặng, người bệnh thấy có biểu hiện vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… mới đi kiểm tra thì lúc này bệnh tình có thể đã chuyển sang xơ gan và ung thư gan. Lời khuyên cho chúng ta là nên đi khiểm tra tổng quan sức khỏe theo định kỳ, hiểu cơ thể chúng ta muốn gì và tìm ra các thay đổi bất thường của cơ thể, để có biện pháp ngăn ngừa các loại bệnh sớm nhất.

2, PHÒNG BỆNH BẰNG CÁCH NÀO?

Hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa đối với virus viêm gan C nên việc phòng bệnh chủ yếu là phòng các con đường lây truyền của nó. Theo các bác sĩ, virus viêm gan C lây lan chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên trong cuộc sống chúng ta phải hết sức chú ý. Cần phải kiểm tra kỹ trước khi truyền máu hoặc cho máu; không dùng chung bàn chải đánh răng hay rao cạo râu với người bệnh; cần có biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với người bệnh…

Phòng ngừa viêm gan C qua các con đường lây truyền của chúng

Phòng ngừa viêm gan C qua các con đường lây truyền của chúng

Khi đã phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan C, bệnh nhân cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên gan khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của mình từ đó có những phác đồ điều trị sớm và chính xác nhất. Càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)