làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh viêm gan C sống được bao lâu?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:24:39
Tác giả:

VIÊM GAN C SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Chào các bác sĩ, hiện nay tôi đang mắc bệnh viêm gan C mãn tính được 6 năm nay, gần đây tôi cũng tiến hành điều trị bệnh bằng thuốc tây y và tái khám, tuy nhiên, tôi có sử dụng rượu trong các bữa ăn, mỗi bữa chỉ khoảng 2-3 chén nhỏ, nhưng tôi đang rất lo lắng vì bệnh của tôi có diễn biến rất xấu, vậy tôi muốn hỏi bị bệnh viêm gan c sống được bao lâu nữa thưa các bác sĩ?

Bệnh nhân nam, 40 tuổi, Nam Định.

TRẢ LỜI

Chào bạn.

Viêm gan C là  bệnh do virus viêm gan siêu vi C gây ra. Viêm gan C có thể lây qua các đường như đường tình dục, đường máu và đường từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan C là bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân viêm gan C nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như không được điều trị sớm.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như thực hiện điều trị sớm vẫn có thể hạn chế được sự nhân đôi của các virus viêm gan C, hạn chế sự lây nhiễm cũng như tuổi thọ của người bệnh cũng như những bệnh nhân lành tính khác. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn muộn thì việc điều trị bệnh là rất khó khăn, diễn biến bệnh gây ra rất phức tạp và các biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh cũng khó lường.

Viêm gan C sống được bao lâu

Bị bệnh viêm gan C sống được bao lâu?

Tuổi thọ của người bệnh viêm gan C cho đến nay vẫn chưa có dự đoán nào, bởi tuổi thọ của người bệnh viêm gan C còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số người có thể sống với viêm gan C suốt đời, nhưng một số người nếu không điều trị kịp thời có thể chỉ sống được từ 5-7 năm do viêm gan C biến chứng xơ gan và ung thư gan. Thời gian sống khó có thể dự đoán cho người mắc viêm gan C.

 Đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay thì bạn nên tiến hành điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa gan và bạn nên kiêng rượu bia để việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất, bên cạnh đó thì bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

>>> Mọi thắc mắc về bệnh viêm gan c nói riêng và các bệnh lý về gan nói chung hãy liên hệ ngay tổng đài 0985153292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành của cộng đồng bác sĩ Hà Nội giải đáp hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)