làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C và những con số giật mình

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-01-17 02:34:33
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

THỰC TRẠNG NGUY HIỂM CỦA CĂN BỆNH VIÊM GAN C

Thống kê của ngành y tế cho thấy, cho đến thời điểm này, đã có trên 5% dân số nước ta (khoảng 4,5 triệu người) đang mang virus viêm gan C trong cơ thể và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, khoảng 80% những người nhiễm virus viêm gan C chuyển sang tình trạng mang virus viêm gan C mạn tính và ít nhất 20% nhóm bệnh nhân này có thể chuyển sang xơ gan sau 20 năm nhiễm virus.

Hiện nay thế giới chưa có vaccine ngừa viêm gan C nhưng bệnh có thể được chữa trị khỏi

Hiện nay thế giới chưa có vaccine ngừa viêm gan C nhưng bệnh có thể được chữa trị khỏi

Mỗi năm có khoảng 3% người bị xơ gan không triệu chứng tiến triển sang ung thư gan. Hiện nay thế giới chưa có vaccine ngừa viêm gan C nhưng bệnh có thể được chữa trị khỏi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, viêm gan C (HCV) là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan do tác nhân virus viêm gan C gây ra. Khoa học đã phát hiện 10 loại virus viêm gan, nguy nhất hiểm nhất là virus viêm gan C và B.

Viêm gan C ít biểu hiện triệu chứng, khó chẩn đoán và thường được phát hiện muộn nên việc điều trị sớm và hiệu quả có ý nghĩa rất lớn để cải thiện chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của bệnh nhân.

Nhất là giai đoạn bệnh nặng có nhiều biến chứng nghiêm trọng (như xơ gan) nên cần phải điều trị tích cực. Ghép gan là biện pháp điều trị duy nhất để điều trị xơ gan nặng. Nếu không điều trị, xơ gan sẽ tiến triển nặng và có thể dẫn đến ung thư gan.

Cũng như virus viêm gan B, viêm gan C cũng tiến triển hết sức thầm lặng và khó đoán. Tuy nhiên việc đề phòng viêm gan C lại gặp nhiều khó khăn hơn so với viêm gan B. Bởi tính thời điểm này vẫn chưa tìm ra được vacxin phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy bản thân mỗi người nên hết sức thận trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Tuyệt đối không được tiếp xúc với máu của những người mắc bệnh viêm gan B. Bên cạnh đó thăm khám sức khỏe thường xuyên để tầm soát viêm gan C cũng như một số căn bệnh nguy hiểm khác.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)