làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C - phát hiện bệnh sớm là cách chữa trị tốt nhất

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:50:23
Tác giả:
Nhiều người mắc bệnh viêm gan C có suy nghĩ bi quan rằng: viêm gan C là bệnh nan y vô phương cứu chữa, từ đó suy sụp tinh thần khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Liệu suy nghĩ đó có phải là đúng?
Theo các bác sĩ, đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến và điển hình trong cộng đồng về bệnh viêm gan gây ảnh hưởng rất lớn đến việc phòng và trị bệnh. Mặc dù đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền về bệnh viêm gan siêu vi nhưng nhiều người vẫn còn hiểu rất mơ hồ, thậm chí sai lệch về căn bệnh này. Chính sự thiếu hiểu biết về bệnh khiến nhiều người chủ quan trong phòng ngừa và điều trị bệnh một cách đúng đắn.
 
Phát hiện viêm gan C bằng cách nào
 
Viêm gan C hoàn toàn không phải bệnh nan y vô phương cứu chữa

1. HIỂU ĐÚNG VỀ CĂN BỆNH VIÊM GAN C

Thông thường, bệnh viêm gan C mạn tính có diễn biến rất chậm chạp, không có triệu chứng rõ rệt, nhất là trong 10 – 30 năm đầu sau nhiễm trùng. Khoảng dưới 20% bệnh nhân có một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ăn uống kém… Một khi bệnh tiếp diễn sẽ gây viêm nhiễm và hoại tử tế bào gan, từ đó âm thầm dần dần sẽ đưa đến xơ gan. Tình trạng xơ gan ngày càng nặng dẫn đến vàng da – niêm, vỡ tĩnh mạch thực quản, báng bụng, hôn mê, cuối cùng là tử vong.
Tuy nhiên có nhiều người vẫn quan niệm rằng viêm gan C là bệnh không thể chữa được hay phải rất mệt mỏi khi phải điều trị suốt đời. Các bác sĩ chuyên khẳng định rằng viêm gan siêu vi C là bệnh vẫn có thể chữa được với tỷ lệ thành công và thời gian điều trị tùy thuộc vào kiểu gen (genotype) của người bệnh và lựa chọn thuốc điều trị.

2. PHÁT HIỆN BỆNH SỚM LÀ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

Viêm gan C

Viêm gan C đã có thể kiểm soát được nếu như người bệnh phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị đúng

Viêm gan siêu vi C có 3 con đuờng lây chính: đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Vì lẽ đó việc lây nhiễm virus viêm gan C rất dễ dàng, nguời dân cần phải phòng bệnh và xét nghiệm định kỳ nếu bản thân mình thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao.
Hiện viêm gan siêu vi C không còn là bệnh nan y, mà là bệnh có thể điều trị được và điều trị khỏi hoàn toàn một khi bệnh được phát hiện sớm, điều trị đúng và người bệnh tuân thủ điều trị. Người bệnh cần phải hiểu biết về bệnh, hợp tác với thầy thuốc chuyên khoa trong việc chọn lựa thuốc và trong suốt quá trình điều trị để có cơ hội chữa lành bệnh cao nhất.
Hiện nay, cùng với tiến bộ của y học, việc tầm soát và điều trị bệnh viêm gan C cũng có nhiều bước phát triển. Viêm gan C đã có thể kiểm soát được nếu như người bệnh phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị đúng. Hiện nay, phương pháp Ozone và phương pháp tế bào gốc là hai phương pháp tiên tiến nhất trong điều trị bệnh gan, hai phương pháp này được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao, là một trong số những phương pháp điều trị viêm gan siêu vi hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)