làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan tự miễn có nguy hiểm không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:23:53
Tác giả:

Ở người bình thường, hệ miễn dịch đã có nhiệm vụ bảo vệ cơ chế chống lại các ác nhân gây bệnh như viris, vi khuẩn, hệ miên xdichj không khống chế lại các tế bào của cơ thể. Gọi là phản ứng tự miễn khi hệ miễn dịch hủy hoại các tế bào của cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy  một số vi khuẩn, virus, độc tố của chúng và một số loại thuốc đã kích hoạt một đáp ứng tự miễn của cơ thể làm cho hệ miễn dịch hoạt động quá mức, gây ra phản ứng tự miễn. Viêm gan tự miễn (vgtm)  là bệnh do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công hủy hoại tế bào gan.  Vậy khi bị viêm gan tự miễn có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan tự miễn có nguy hiểm không?

VIÊM GAN TỰ MIỄN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh có thể xảy ra ở những người viêm gan tự miễn dịch, Viêm gan tự miễn dịch có thể được liên kết với một loạt các bệnh tự miễn khác, bao gồm:

Thiếu máu ác tính.Liên kết với một số rối loạn tự miễn dịch, thiếu máu ác tính xảy ra khi thiếu vitamin B-12 can thiệp với khả năng của cơ thể để tạo thành các tế bào máu đỏ.

Thiếu máu tan huyết. Trong loại thiếu máu, các cuộc tấn công miễn dịch và hệ thống phá vỡ các tế bào máu đỏ nhanh hơn so với tủy xương có thể thay thế chúng.

Viêm loét đại tràng. Bệnh viêm đường ruột có thể gây ra những cơn trầm trọng của tiêu chảy hoặc có máu và đau bụng.

Bệnh tự miễn dịch tuyến giáp (tuyến giáp Hashimoto). Trong điều kiện này, hệ thống miễn dịch tấn công vào tuyến giáp.

Viêm khớp dạng thấp. Một bệnh tự miễn dịch, viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công các màng của các khớp xương, dẫn đến tê cứng, đau, sưng, và đôi khi biến dạng và tàn tật.

Viêm khớp dạng thấp là một biến chứng của viêm gan tự miễn

Viêm khớp dạng thấp là một biến chứng của viêm gan tự miễn

Bệnh celiac.Bệnh này gây ra một phản ứng bất thường với gluten, một loại protein được tìm thấy trong hầu hết các loại ngũ cốc. Ăn gluten gây ra một đáp ứng miễn dịch gây tổn thương ruột non.

 Theo các chuyên gia viêm gan tự miễn là một căn bệnh nguy hiểm vì khi các biến chứng của tổn thương gan, viêm gan tự miễn dịch mà không được điều trị có thể gây ra sẹo vĩnh viễn của các tế bào gan (xơ gan). Các biến chứng của xơ gan bao gồm:

Ung thư gan. Những người bị xơ gan có tăng nguy cơ ung thư gan.

Tăng áp lực máu trong tĩnh mạch.Máu từ lá lách, ruột và tuyến tụy vào gan thông qua một mạch máu lớn gọi là tĩnh mạch cửa. Nếu khối mô sẹo cản trở lưu thông qua gan, máu này sao lưu, dẫn đến tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa.

Tĩnh mạch mở rộng trong thực quản(dãn tĩnh mạch thực quản). Khi lưu thông qua tĩnh mạch cửa bị chặn, máu có thể sao lưu vào các mạch máu khác - chủ yếu là trong dạ dày và thực quản. Các mạch máu có thành mỏng, đang có khả năng bị chảy máu. Chảy máu thực quản từ những mạch máu này là một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng đòi hỏi chăm sóc y tế ngay lập tức.

Chất lỏng trong bụng (cổ trướng). Bệnh gan có thể gây ra một lượng lớn dịch tích tụ trong bụng. Cổ trướng có thể gây khó chịu và có thể can thiệp với hơi thở và thường là một dấu hiệu của xơ gan

Suy gan này xảy ra khi mở rộng thiệt hại cho các tế bào gan làm cho nó không thể chức năng. Tại thời điểm này, ghép gan là lựa chọn duy nhất.

Có thể thấy rằng viêm gan tự miễn hết sức nguy hiểm nếu như người bệnh không được phát hiện kịp thời. Vì vậy để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra, mọi người nên đi khám định kì trung bình 6 tháng/lần để có sức khỏe tốt nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)