làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan virus – nguy hiểm vì điều trị tùy tiện, nửa vời

Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:03:22
Tác giả:

Viêm gan virus là tổn thương tại gan do nhiều loại virus gây ra nhưng nguy hiểm nhất vẫn là viêm gan B và viêm gan C. Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc xơ gan và khoảng 20 triệu người mắc viêm gan B và viêm gan C. Bên cạnh đó tỉ lệ này vẫn không ngừng gia tăng trong những năm vừa qua mặc dù số người tiêm phòng vacxin gia tăng rất nhiều.

Điều này chứng tỏ còn rất nhiều người mắc viêm gan B, viêm gan C trong cộng đồng mà không hay biết nên vẫn vô tình lây cho người khác. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Hiện nay viêm gan B chưa có thuốc điều trị triệt để, viêm gan C thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên số người được tiếp cận các phương pháp chữa bệnh mới chưa nhiều hoặc có thể khiến viêm gan virus – nguy hiểm vì điều trị tùy tiện, nửa vời.

Điều trị viêm gan B tại bệnh viện

Điều trị viêm gan virus

VIÊM GAN VIRUS- NGUY HIỂM VÌ ĐIỀU TRỊ TÙY TIỆN, NỬA VỜI

Trong điều trị viêm gan virus, việc điều trị không thể tùy tiện dùng thuốc rồi qua việc căn cứ giảm một số triệu chứng là coi như bệnh đã khỏi. Điều trị viêm gan virus cần một quá trình theo dõi, và điều trị sát sao. Cần thiết phải làm các xét nghiệm sinh học với những kết quả chính xác mới được dừng thuốc điều trị.

Điều trị viêm gan virus thường mất trong thời gian dài. Do đó nhiều bệnh nhân tự ý bỏ điều trị khi thấy kết quả khả quan chính điều này khiến bệnh dễ tái phát và khó điều trị hơn rất nhiều bên cạnh đó còn gây nguy hiểm vì điều trị viêm gan virus tùy tiện nửa vời. Đặc biệt nhiều người không lựa chọn các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, điều trị ở các cơ sở không tin cậy cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh thêm nguy hiểm.

Virus viêm gan rất dễ kháng thuốc và dễ tái phát. Do đó, người bệnh cần tuyệt đối theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh nhờn thuốc.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)