làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Virus viêm gan B có lây qua sữa mẹ không?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:58:33
Tác giả:
Virus viêm gan B có lây qua sữa mẹ không? Nuôi con bằng sữa mẹ là một mong ước mà bất cứ ai sinh con ra cũng muốn được thực hiện, nhưng đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B- một căn bệnh lây nhiễm hết sức nguy hiểm thì liệu rằng mong ước này có được thực hiện hay không?
 
Sữa mẹ có virus viêm gan B không?
Sữa mẹ có virus viêm gan B không?

VIRUS VIÊM GAN B CÓ LÂY NHIỄM QUA SỮA MẸ KHÔNG?

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, nguy hiểm không chỉ đơn thuần vì đây là căn bệnh khó điều trị, khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan và sức khỏe mà hơn thế, đây còn là căn bệnh rất dễ lây nhiễm từ người bệnh viêm gan B sang cho người bệnh lành tính.hính vì thế, viêm gan B trở thành căn bệnh thế kỉ và cần được cảnh giác hết sức cẩn trọng.
 
Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm, vì thế có nhiều chị em khi đang cho con bú mắc bệnh viêm gan B rất lo lắng, không biết viêm gan B có lây nhiễm khi cho con bú không? Giải thích điều này, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, trong sữa mẹ cũng có chứa một lượng nhất định virus viêm gan B, tuy nhiên, bệnh chỉ lây nhiễm sang cho trẻ nếu như trẻ được bú sữa mẹ khi đầu bú mẹ bị nứt, rạn, chảy máu, do đó, khi trẻ bị nứt miệng, tưa lưỡi thì người mẹ cần được điều trị vị trí tổn thương và ngừng cho trẻ bú sữa mẹ.
Mẹ bị bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú bình thường
Mẹ bị bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú bình thường
 
Người mẹ mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú mẹ nếu trẻ được bảo vệ bằng cách tiêm cho trẻ huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B (Ig- AntiB) 100 đơn vị ngay trong phòng đẻ, sau đó tiêm vắc-xin chống viêm gan siêu vi B cho trẻ sơ sinh ở những vị trí khác trên cơ thể theo công thức 3 mũi (ngay sau đẻ, tháng thứ 2 và tháng thứ 3).
 
Người mẹ nếu như mắc bệnh viêm gan B sau khi cai sữa mẹ cần được tiến hành điều trị bệnh tích cực để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người mẹ, trong quá trình cho con bú người mẹ vẫn có thể tiến hành điều trị nhưng cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Tất cả các loại thuốc, kể cả là thuốc đông y hoặc thực phẩm chức năng người bệnh cũng không nên tự ý điều trị bệnh hoặc sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Ai


  Các chị ơi, em bị viêm gan B, khi sinh bé em đã cho bé tiêm 1 mũi kháng thể và tiêm ngừa đầy đủ! Đến nay là 6 tháng 12 ngày, hôm qua em xét nghiệm định lượng virus lại thì bs bảo hàm lượng virus quá cao cần điều trị nên bs khuyên em nên cai sữa mẹ cho bé để tránh lây từ mẹ sang con và sẽ sử dụng loại thuốc khác mạnh hơn tenofovir (trước bầu, 3 tháng cuối thai kì em uống tenofovir)! Em phải làm sao bây giờ ạ??

  Trả lời 0 Thích Bình luận