làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Virus viêm gan B tồn tại ở những cơ quan nào trong cơ thể

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:46:36
Tác giả:

Hiện nay tổ chức y tế Thế giới ước tính có khoảng 400 triệu người mang viêm gan Virus B mạn tính. Trong đó các nước châu Á  có đến 2/3 tổng số người mắc Viêm gan Virus B trên toàn cầu. Nhiễm Virus B có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan và hậu quả là dẫn đến tử vong làm thiệt hại kinh tế của cả cộng đồng. Có một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc viêm gan B tồn tại ở đâu trong cơ thể. Ngoài gan thì viêm gan B có ở bộ phận nào nữa không?

VIRUS VIÊM GAN B TỒN TẠI Ở NHỮNG CƠ QUAN NÀO TRONG CƠ THỂ?

 Virus viem gan B, virus viêm gan B tồn tại ở những cơ quan nào 
Virus viêm gan B tổn tại ở nhiều bộ phận
 
Theo các chuyên gia y tế hiện nay đã phát hiện ra viêm gan B ở những bộ phận sau:

Tuyến tụy

Kháng nguyên bề mặt của viêm gan B tập trung trong dịch tuyến tụy dương tính, dùng phương pháp hóa học về mô miễn dịch, kiểm tra thấy trong bào tương của tế bào tuyến nang của tế bào tuyến tụy có kháng nguyên bề mặt của viêm gan B, trong nhân tế bào tìm ra kháng nguyên hạt nhân của viêm gan B dương tính.

Tế bào biểu mô ống mật

Dùng phương pháp tạp giao nguyên vị đã kiểm tra được deoxyribonucleic trong virus viêm gan B ở tế bào biểu mô trên ống mật.

Mạch máu

Dùng phương pháp tạp giao nguyên vị có thể phát hiện ra tế bào nội bì ở thành mạch máu và trong tế bào cơ trơn, người bị viêm gan mạn tính kéo dài có deoxy-ribonucleic của virus viêm gan B, dùng phương pháp hóa học mô miễn dịch, để phát hiện sự tồn tại của kháng nguyên bề mặt của viêm gan B có trong thành mạch máu ở thận và tuyến tụy.

Các mô khác

Trong da, bạch cầu và tế bào tủy xương  đã kiểm tra thấy kháng nguyên bề mặt của viêm gan B. Các báo cáo cho rằng, trong lá lách, phổi, tim, tuyến tiền liệt và tinh hoàn đều tìm thấy kháng nguyên bề mặt của viêm gan B, kháng nguyên e viêm gan B hoặc kháng nguyên hạt nhân của viêm gan B. Dùng phương pháp tạp giao nguyên vị các nhà khoa học kiểm tra thấy deoxyribonucleic của virus viêm gan B dương tính. Tuy tế bào của những mô ngoài gan cũng có tính nhạy cảm đối với virus viêm gan B, nhưng so với gan thì thấp hơn nhiều. Do vậy, có thể cho thấy virus viêm gan B không chỉ có tính háo gan mà còn có tính háo rộng rãi.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)