làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tầm quan trọng của xét nghiệm viêm gan B khi mang thai

Ngày cập nhập: 2019-02-28 08:41:58
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Theo tổ chức y tế thế giới, viêm gan virus hằng năm gây ra cái chết cho 1,4 triệu người, đồng thời có khoảng 500 triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan do virus gây ra. Nguy hiểm nhất trong số đó phải kể đến  virus viêm gan B, hiện vẫn chưa được tìm được thuốc chữa triệt để căn bệnh nguy hiểm này vì thế mà căn bệnh không ngừng lây lan.

Viêm gan B lây từ người này sang người khác qua 3 nguyên nhân viêm gan B chủ yếu là: đường tình dục, đường máu và đường từ mẹ sang con. Vì thế khi bạn có ý định sinh con hoặc đang mang thai cần lưu ý tầm quan trọng của xét nghiệm viêm gan B khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho con của bạn.

 Xét nghiệm viêm gan B cho phụ nữ có thai, mẹ bầu, bà bầu 

Tầm quan trọng của xét nghiệm viêm gan B khi mang thai

TẦM QUAN TRỌNG CỦA XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B KHI MANG THAI

  • Viêm gan B lây từ mẹ sang con như thế nào?

Ở những phụ nữ  HBsAg và HBeAg dương tính, lây truyền hàng dọc mẹ-con (Mother to Child Transmission=MCT) xảy ra ở khoảng 90% trường hợp

Ở bệnh nhân viêm gan B cấp, lây truyền theo hàng dọc xảy ra cho 10% trẻ sơ sinh khi nhiễm trùng xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Lây truyền theo hàng dọc xảy ra cho 80 -90% trẻ sơ sinh khi mẹ nhiễm HBV cấp xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ.

  • Kiểm soát viêm gan B sớm sẽ giúp:

Phát hiện và điều trị kịp thời để an toàn cho mẹ và bé khi sinh nở.

Có biện pháp phòng tránh cho bé nếu mẹ mắc viêm gan B.

  • Nếu mắc viêm gan B mà không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không? 

Nếu mẹ mắc viêm gan B và không biết thì gần như trẻ sinh ra đều mắc viêm gan B từ mẹ. Và nếu chủ quan không chủng ngừa khi mới chào đời, 90 % số bé được sinh ra từ người mẹ đang mang mầm bệnh VGSV B sẽ trở thành người mang mầm bệnh siêu vi B suốt đời , khoảng 25 % số bé trên sẽ chết vì xơ gan hoăc ung thư gan về sau.

Vì thế các chuyên gia khuyên rằng: khi bạn có ý định mang thai hoặc đã đang mang thai mà chưa biết mình có mắc viêm gan B hay không thì nên tầm soát để có biện pháp điều trị và phòng tránh kịp thời. Tầm soát viêm gan B – cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Nhân dịp năm mới 2015 cùng với sự đồng tài trợ của Hiệp Hội Gan Mật Việt Nam, Cộng đồng bác sĩ Hà Nội thực hiện chương trình khuyến mãi: “Miễn phí xét nghiệm viêm gan B và giảm 50% phí xét nghiệm chức năng gan 14 chỉ số dành cho đối tượng là những phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai"

Thời gian áp dụng từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/3/2015. Nếu bạn còn đang lo lắng về sức khỏe của bản thân hãy đến tầm soát bệnh tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội để có một cái tết Ất Mùi không phải lo lắng về bệnh tật.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)