Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xin hỏi bác sĩ thuốc gì chữa khỏi viêm gan B trong 3 tháng?

2018-11-15 02:41:00 Tác giả:

Chào các bác sĩ Phòng khám.

Tôi là Xuân Dược, hiện năm nay 47 tuổi. Tôi bị viêm gan B tính đến nay gần 5 năm, đã điều trị và men gan về bình thường, vẫn phải đi khám thường xuyên và theo dõi và thỉnh thoảng bác sĩ lại cho dùng thuốc và nói phải làm như vậy suốt đời để đảm bảo có bất thường gì xảy ra có thể can thiệp kịp thời.

Nhưng hôm trước tôi khám ở bệnh viện, thì có bác sĩ nói với 1 bệnh nhân khác là hiện nay đã có thuốc chữa khỏi viêm gan B hoàn toàn bệnh và chỉ cần 3 tháng là hết nếu mà chưa bị xơ gan. Tôi còn nghe hình như vị bác sĩ đó nói là dùng thuốc đó tầm 13 đến 14 triệu 1 tháng. Vậy xin hỏi các bác sĩ Phòng khám tên thuốc đó là thuốc gì.

>> Xem thêm: Các dạng thuốc chữa bệnh viêm gan B 
>> Xem thêm: Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

Thuốc chữa khỏi viêm gan B trong 3 tháng là thuốc gì?

Thuốc chữa khỏi viêm gan B trong 3 tháng là thuốc gì?

Hiện tại bác sĩ của tôi vẫn cho tôi sử dụng Tenofovir, tôi có thể chuyển sang dùng thuốc mới kia hay không. Và có ảnh hưởng gì không?

Phạm Xuân Dược, Chương Mỹ, Hà Tây

THUỐC GÌ CHỮA KHỎI VIÊM GAN B TRONG VÒNG 3 THÁNG?

Chào bạn, thông tin mới nhất cho tới thời điểm này của các Tổ chức y tế trên thế giới thì hiện tại chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B trong vòng 3 tháng đâu bạn nhé. Viêm gan B hiện nay vẫn được điều trị bằng các thuốc kháng virus và các biện pháp hỗ trợ nhằm khống chế virus và tái tạo tế bào gan, nhằm phòng ngừa các nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

>> Xem thêm:  Phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả

Việc bạn nghe một vị bác sĩ nào đó nói có thể chữa khỏi hoàn toàn trong 3 tháng và với giá tiền khoảng 13,14 triệu 1 tháng thì có thể bác sĩ đang nói đến bệnh viêm gan C. Vì hiện nay viêm gan C đã có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các thuốc thế hệ mới. Do đó, theo tôi thì lúc đó bạn đã nghe nhầm về bệnh nhé.

 

Có một loại thuốc đang được kì vọng là sẽ chữa khỏi viêm gan B nhưng vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm đó là thuốc Birinapant. Thuốc này đã được các nhà khoa học thử nghiệm thành công trên chuột nhưng trên cơ thể con người thì chưa có kết luận chính xác cuối cùng. Do đó, hi vọng trong tương lai sớm nhất, sẽ có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B.

Thuốc Birinapant có thể chữa khỏi viêm gan B tuy nhiên vẫn còn trong thử nghiệm

Thuốc Birinapant có thể chữa khỏi viêm gan B tuy nhiên vẫn còn trong thử nghiệm

>> Xem thêm: Có những loại thuốc điều trị viêm gan B nào?

Hiện tại nếu kết quả điều trị của bạn tốt, men gan về bình thường thì bạn nên nhớ làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhớ thường xuyên thăm khám vì căn bệnh có thể tái phát khi cơ thể bạn suy yếu. Và bên cạnh đó cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nhất là viêm gan B cần kiêng rượu bia, vì nếu sử dụng quá nhiều khiến lá gan phải làm thêm việc giải độc rượu bia, bên cạnh đó cần kiêng thức khuya, căng thẳng…

Bạn nên có chế độ sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao để bảo bảo cho bạn một sức khỏe tốt nhất. Và nhớ theo dõi định kỳ như bác sĩ đã chỉ định nhé.

Bạn cũng không nên quá lo lắng, tình trạng của bạn điều trị như thế rất hiệu quả. Hãy lạc quan lên vì có rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B có thể chung sống với virus viêm gan B mà không hề có biến chứng gì nguy hiểm xảy ra bạn nhé. Ăn uống khoa học, luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe đã góp một phần lớn vào việc phòng ngừa viêm gan B tái phát rồi nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc!!!

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Thuốc gì chữa khỏi viêm gan B?"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)