làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan – nên điều trị từ nguyên nhân cơ bản của nó

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:45:38
Tác giả:
Xơ gan là tình trạng gan bị tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan. Vì thế điều trị xơ gan nên điều trị từ nguyên nhân cơ bản của nó. Trong xơ gan sớm, có thể giảm thiểu thiệt hại cho gan bằng cách điều trị các nguyên nhân cơ bản.
 
Điều trị bệnh xơ gan theo nguyên nhân là như thế nào?
Điều trị bệnh xơ gan theo nguyên nhân là như thế nào?
 
Điều trị xơ gan nếu như được người bện áp dụng đúng đắn và khoa học thì có thể giúp cho người bệnh ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gây ra cho sức khỏe, điều trị bệnh xơ gan theo nguyên nhân bao gồm:

1. ĐIỀU TRỊ NGHIỆN RƯỢU

Rượu là một trong những kẻ thù số một của gan. Uống rượu trong thời gian dài khiến cho gan bị tổn thương nghiêm trọng, tế bào gan hoại tử, dần dần dẫn đến xơ gan. Những người bị xơ gan do lạm dụng rượu gây ra cần phải ngưng uống rượu. Nếu ngừng sử dụng rượu khó thực hiện với bệnh nhân, bác sĩ có thể đề nghị một chương trình điều trị nghiện rượu. Ngừng rượu và bỏ thuốc lá nếu có hút thuốc để tình trạng xơ gan không xấu đi.

2. KIỂM SOÁT TRỌNG LƯỢNG

Những người bị xơ gan do bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cần phải giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Trọng lượng giảm thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục, kiểm soát bệnh tiểu đường và cholesterol là các phương pháp tiếp cận chính để điều trị các bệnh này. Các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu liệu thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường týp 2 có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Giảm cân để điều trị bệnh xơ gan hiệu quả
Giảm cân để điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

3. KIỂM SOÁT BỆNH VIÊM GAN

Tỉ lệ người mắc bệnh xơ gan do viêm gan rất cao. Vì thế khi mắc viêm gan virus, cần khống chế bệnh một cách hiệu quả để bệnh không biến chứng thành xơ gan.

4. SỬ DỤNG THUỐC KIỂM SOÁT CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA XƠ GAN

Sử dụng các loại thuốc đặc trị có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại của bệnh xơ gan. Ví dụ, những người bị xơ gan mật tiên phát được chẩn đoán và điều trị sớm ít khi xuất hiện các triệu chứng. Các thuốc khác có thể làm giảm các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa và đau. Bổ sung dinh dưỡng có thể được quy định để chống lại suy dinh dưỡng liên quan đến xơ gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương (xương yếu).
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)