làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:27:40
Tác giả:

Xơ gan là căn bệnh mãn tính của gan. Dưới tác động từ cả bên trong và bên ngoài, các tế bào trong mô gan bị tổn thương và không thể thực hiện được chức năng vốn có của nó. Các tế bào gan chết đi gây cản trở việc thực hiện chức năng của các tế bào khác và dần làm mất chức năng của gan.

Bệnh xơ gan nguy hiểm như thế nào?

Bệnh xơ gan nguy hiểm như thế nào?

XƠ GAN ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH MANG THAI

Nhiều trường hợp trước khi có thai, bệnh nhân không biết mình bị xơ gan vì họ hoàn toàn không cảm thấy có triệu chứng gì. Đó là do phần gan còn lại không bị xơ, đã làm bù công việc cho phần gan bị xơ, cho nên các dấu hiệu suy giảm chức năng gan không được bộc lộ ra bên ngoài. Đến khi mang thai, gan càng ngày càng bị bất lợi hơn vì nó sẽ chịu thêm gánh nặng của thai nhi, cho nên dần dần gan không còn khả năng tự bù trừ được nữa.

Xơ gan thường ảnh hưởng đến kinh nguyệt và khả năng thụ thai. Vì vậy người phụ nữ xơ gan, đặc biệt là xơ gan mất bù, khó có thể thụ thai. Người phụ nữ xơ gan mất bù khi có thai có nguy cơ cao xảy ra biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Khỏang 15-20% sẽ sẩy thai.

  Xơ gan ảnh hưởng đến quá  trình mang thai

Xơ gan ảnh hưởng đến quá  trình mang thai

Có nhiều nguy cơ sinh non hoặc thai chết lưu. Hơn nữa người phụ nữ xơ gan mất bù dễ phát triển suy gan trong quá trình mang thai mặc dù chưa rõ tỉ lệ xảy ra là bao nhiêu. Chảy máu do vỡ tỉnh mạch thực quản là nguy cơ lớn nhất cho phụ nữ mang thai bị xơ gan mất bù, Tử vong xảy ra do dãn tỉnh mạch thực quản ở những phụ nữ này là 10-18%, tôi khuyên không nên có thai.

Nếu muốn có thai phải làm phẫu thuật bắt cầu nối cửa –chủ. phụ nữ bị xơ gan có khả năng mất kinh và không sinh con được nữa. Còn ở nam giới thì xơ gan vẫn có thể có con nhưng đối với nam giới, xơ gan làm giảm ham muốn tình dục và nhiều biến chứng sẽ xuất hiện, xơ gan không lây truyền qua đường tình dục nhưng nếu có kèm theo viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm là 95%.

Phụ nữ xơ gan vẫn có thể có con nhưng cần theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng nếu đã chuyển sang xơ gan mất bù thì tuyệt đối không nên mang thai trong giai đoạn này vì nó cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)