làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan bẩm sinh là gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:26:04
Tác giả:

Xơ gan bẩm sinh là một bệnh của gan có ngay từ khi sinh ra. Gan có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm sản xuất các phân tử khác nhau cần thiết cho cơ thể và phá vỡ các phân tử khác để các thành phần của họ có thể được sử dụng hoặc loại bỏ.

XƠ GAN BẨM SINH LÀ GÌ?

Xơ gan bẩm sinh được đặc trưng bởi dị tật của ống mật và mạch máu của hệ thống cổng thông tin gan. Đường mật mang mật (một chất lỏng giúp tiêu hóa chất béo) từ gan đến túi mật và ruột non. Hệ thống cổng thông tin gan là một mạng lưới phân nhánh của mạch máu (tĩnh mạch cổng thông tin) mang máu từ đường tiêu hóa tới gan để xử lý.

 Xơ gan bẩm sinh là bệnh hiếm gặp 

Xơ gan bẩm sinh là bệnh hiếm gặp

Sự tích tụ của mô sẹo (xơ hóa) trong đường cổng thông tin cũng xảy ra trong rối loạn này. Vùng cổng thông tin là những cấu trúc trong gan mà bó mạch thông qua đó máu, bạch huyết, và dòng chảy của mật, và xơ hóa trong đường cổng thông tin có thể hạn chế sự chuyển động bình thường của chất lỏng trong các tàu. Bạch huyết là một chất lỏng giúp các tế bào miễn dịch ngoại tệ, protein và các chất khác giữa máu và các mô.

Thắt các tĩnh mạch cổng thông tin do dị tật và kết quả xơ hóa đường cổng thông tin trong bệnh cao huyết áp trong hệ thống cổng thông tin gan (tăng huyết áp cổng thông tin). Tăng huyết áp cổng thông tin làm suy yếu lưu lượng máu qua đường tiêu hóa, gây tăng áp lực trong các tĩnh mạch thực quản, dạ dày và ruột.Các tĩnh mạch có thể kéo dài và các bức tường của họ có thể trở thành mỏng, dẫn đến nguy cơ chảy máu bất thường.

Người bị xơ gan bẩm sinh có gan lớn và lá lách (gan lách to). Gan là bất thường hình. Cá nhân bị ảnh hưởng cũng có nguy cơ nhiễm trùng đường mật (viêm đường mật), tiền gửi cứng trong túi mật hoặc ống dẫn mật (sỏi mật), và ung thư gan hoặc túi mật.

Xơ gan bẩm sinh có thể xảy ra một mình, trong trường hợp này nó được gọi là xơ gan bẩm sinh bị cô lập.Thường xuyên hơn, nó xảy ra như một tính năng của hội chứng di truyền cũng ảnh hưởng đến thận (hệ thống thận), chẳng hạn như bệnh thận đa nang (PKD).

Xơ gan bẩm sinh là bệnh hiếm gặp, tỉ lệ chiếm khoảng 1/10000 - 20000 cá nhân.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Lô Văn Hoàng


  Bệnh u gan có sống được lâu không?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Bạn đã phát hiện bệnh U gan được bao lâu rồi? Kích thước khối u là bao nhiêu và đang ở phân thùy nào? Bạn đã tới cơ sở y tế chuyên khoa để làm chuyên sâu hơn và xác định u lành tính hay ác tính chưa? Để khẳng định mức độ bệnh đều căn cứ qua các chỉ số xét nghiệm thăm khám cụ thể mới có thể nói rõ được bạn nhé.

   0Thích Bình luận

 • avatar

  Lô Văn Hoàng


  Toi binh benh gan tu khi chap chung biet di.

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Lô Văn Hoàng


  Cũng khá lâu rồi Bác Sĩ ạ.

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Hạnh hạnh


  Bs cho cháu hỏi, bệnh sơ gan bẩm sinh có chữa được không

  Trả lời 0 Thích Bình luận