làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan có di truyền không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:23:54
Tác giả:

Xơ gan là căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư gan và suy gan. Vậy xơ gan có di truyền không? Đây là vấn đề rất nhiều người mắc bệnh xơ gan muốn biết. Theo các bác sĩ, xơ gan không phải là bệnh di truyền, mà chỉ là truyền nhiễm qua nhiều đường khác nhau, nếu như nguyên nhân dẫn đến xơ gan là viêm gan do virus thì có mang tính truyền nhiễm, xơ gan có thể lây truyền từ mẹ sang con, bố sang con trong quá trình người mẹ mang thai, dưới đây là giới thiệu chi tiết về vấn đề xơ gan có di truyền hay không.

Xơ gan có phải bệnh di truyền không

Xơ gan có phải bệnh di truyền không

1. NGUYÊN NHÂN GÂY XƠ GAN

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan như xơ gan do rượu, xơ gan do virus viêm gan, xơ gan do nhiễm độc.... Tùy vào yếu tố nào gây bệnh mà thời gian bệnh tiến triển đến xơ gan là nhanh hay chậm. Đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi, nếu người bệnh lại uống rượu bia nữa thì chỉ trong vài năm là bệnh tình sẽ tiến triển đến xơ gan.

2. XƠ GAN CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Xơ gan không phải là bệnh di truyền mà là bệnh truyền nhiễm nếu là xơ gan do virus. Bệnh nhân viêm gan B và C tiến triển đến xơ gan thì có thể lây truyền bệnh sang người khác thông qua con đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Vì thế, chỉ những bệnh nhân này mới phải chú ý đến con đường lây truyền còn xơ gan do rượu hay xơ gan do nhiễm độc thì bệnh không truyền nhiễm.

Bệnh nhân xơ gan và người nhà cần phải có sự hiểu biết rõ ràng về bệnh để có cái nhìn đúng đắn, tránh tình trạng sợ hãi bệnh mà xa lánh, hắt hủi người bệnh. Bệnh nhân xơ gan vốn dĩ đã sợ hại, lo lắng rồi, nếu lúc này lại bị người thân hắt hủi nữa thì hoàn toàn tuyệt vọng. Do đó, người nhà cần phải tạo được cho người bệnh tâm trạng thoải mái, tin tưởng vào quá trình điều trị bệnh thì bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm được.

Xơ gan là bệnh khó chữa trị nên tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa gan có uy tín hoặc các bệnh viện lớn để được kiểm tra một cách chuyên sâu và bài bản nhất, từ đó đưa ra phác đồ điều trị chính xác và phù hợp nhất cho người bệnh. Người bệnh không nên quá tin vào các bài thuốc của các thầy lang băm mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)