làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan cổ trướng có lây không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:25:17
Tác giả:

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CÓ LÂY KHÔNG?

Xơ gan cổ trướng có lây không là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi xơ gan cổ trướng là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và nguy cơ dẫn tới tử vong rất cao.

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Xơ gan cổ trướng lây không? Có truyền nhiễm cho người thân không? Vấn đề này có rất nhiều người quan tâm, căn cứ vào kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, xơ gan cổ trướng không nhất định có tính truyền nhiễm.

 

Xơ gan cổ chướng có lây không?

Xơ gan cổ chướng có lây không?

 

Cổ trướng là do ra bạch huyết gan, tĩnh mạch gan, tĩnh mạch phúc mạc, lực quá cao dẫn đến tắc nghẽn mạch cửa, khiến bộ phận huyết  tương thấm vào khoang bụng và trở thành cổ trướng. Xơ gan cổ trướng là hiện tượng xuất hiện khi người mắc bệnh xơ gan phát triển tới một giai đoạn nhất định.

Người mắc bệnh xơ gan nên tránh tiếp xúc với người truyền nhiễm, thời gian bệnh truyền nhiễm thịnh hành cố gắng không tới các nơi công cộng. Bản thân xơ gan cổ trướng không truyền nhiễm, chủ yếu phải xem nguyên nhân của xơ gan cổ trướng. Nhân tố gây nên tắc nghẽn mạch cửa thường gặp virut viêm gan virut viêm gan B gây ra xơ gan, xơ gan do trùng hút máu, ung thư gan, và xơi gan do thiếu dinh dưỡng, trong đó viueem gan, trùng hút máu, ung thư gan sẽ có tính truyền nhiễm nhất định, ở nước chúng ta chủ yếu là viêm gan virut, thứ tiếp theo là bệnh do trùng hút máu, người mắc bệnh xơ gan của nước ta phần nhiều là xơ gan sau khi mắc bệnh viêm gan, do bệnh gan viêm gan B mãn tính và viêm gan C mãn tính gây nên.

Người mắc bệnh xơ gan phải được cung cấp đầy đủ các vitamin, nồng độ vitamin C trong cổ trướng tương đương với hàm lượng trong máu. Những ca bệnh xơ gan sau khi mắc bệnh viêm gan thông thường đều có tính truyền nhiễm nhất định, phải chú ý phòng chống, những cái khác thì không có tính truyền nhiễm, trong cuộc sống hàng ngày không nhất thiết phải quá lo lắng, giống như tiếp xúc thông thường: cùng làm việc, ăn cơm, bắt tay, xã giao,… đều sẽ không truyền nhiễm. Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh lo lắng nhiều, tham gia các hoạt động văn nghệ, tăng cường sức khỏe, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự khôi phục chức năng gan và sự tái sinh của các tế bào.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)