làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng xơ gan cổ trướng thường gặp

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:25:09
Tác giả:

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Đây là coi là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm vì nó rất dễ gây các biến chứng nguy hiểm và tử vong. Các triệu chứng xơ gan cổ trướng cần nhận biết sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Cùng xem các triệu chứng bệnh xơ gan cổ chướng để có thể nhận ra sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Triệu chứng xơ gan cổ trướng

Bệnh nhân xơ gan cổ trướng

CÁC TRIỆU CHỨNG XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Dưới đây là một số triệu chứng xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối hay còn gọi là xơ gan cổ trướng qua 3 giai đoạn bệnh:

Triệu chứng xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu

Rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon, đầy bụng, nôn và buồn nôn. Khám Gan hơi to, có bệnh nhân lách to.

Giai đoạn toàn phát của xơ gan cổ chướng

Rối loạn tiêu hóa tăng, mạn sườn bên phải đau rõ, sụt cân, da xạm, có bệnh nhân vàng da, vàng mắt, điểm ứ huyết, mạch sao ở mặt, ngực, tay, vai, cổ... hoặc có hiện tượng giãn mao mạch, bàn tay, đầu ngón tay đỏ mập lên, chân răng, mũi, trĩ, xuất huyết, tiêu có máu, phụ nữ kinh nguyệt nhiều kéo dài, hoặc có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tim hồi hộp, ít ngủ, chân tay tê dại, ngứa, tiểu ít, hoặc tiểu khó, cổ chân phù, bụng có nước nhẹ.

Đau tức hạ sườn phải có là triệu chứng của xơ gan cổ chướng

Đau tức hạ sườn phải có là triệu chứng của xơ gan cổ chướng

Triệu chứng bệnh xơ gan cổ chướng giai đoạn cuối

Cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô niệu, khó thở, người gầy, sắc mặt xạm tối, da mặt vàng đậm, bệnh nặng có xuất huyết tiêu hóa, tinh thần lờ đờ, buồn ngủ hoặc hưng phấn, hốt hoảng

Xơ gan cổ trướng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như:

  • Bệnh não gan là nguyên nhân tử vong thường gặp khi mắc bệnh xơ gan là rối loạn hệ thống thần kinh trung ương, biểu hiện triệu chứng xơ gan cổ trướng lâm sàng là ý thức bị trở ngại, hành vi thất thường và hôn mê.

  • Đường tiêu hóa bị xuất huyết, các biểu hiện thường gặp là nôn ra máu và phân có màu đen, nhưng lượng máu nôn không nhiều, chỉ có phân màu đen. Lượng máu chảy racó thể gâysốc và gây ra cổ trướng và bệnh não do gan, và thậm chí là tử vong.

  • Truyền nhiễm

  • Ung thư gan: Đặc trưng của gan thận là nước tiểu ít hoặc không có nước tiểu, natri trong máu vànatritrong nước tiểuthấp.

  • Tắc cửa tĩnh mạch

Để đề phòng các biến chứng trên, người bệnh cần nắm rõ các triệu chứng xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối để có cách điều trị phù hợp.

Triệu chứng xơ gan cổ chướng qua từng giai đoạn sẽ được biểu hiện rõ hơn. Nhưng giai đoạn đầu thì triệu chứng bệnh xơ gan cổ chướng lại không rõ ràng rất dễ gây nhầm lẫn cho người nhiễm bệnh. Vì vậy hãy đi kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời bệnh tình.

Chúc bạn đọc sức khỏe!

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)