Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan do rượu nguy hiểm như thế nào?

2018-11-08 03:03:33 Tác giả:

Xơ gan là một bệnh ở gan được đặc trưng bằng các mô sẹo trong gan thay thế các tế bào gan bình thường. Xơ gan là bệnh rất nguy hiểm gây mất chức năng gan và có thể biến chứng thành ung thư gan. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem xơ gan do rượu nguy hiểm như thế nào qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan do rượu
>> Xem thêm: Người bệnh gan do rượu nên ăn gì?

XƠ GAN DO RƯỢU LÀ GÌ?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan trong đó có chủ yếu là do viêm gan virus và xơ gan do rượu. Trong bài viết này xin đề cập đến bệnh xơ gan do rượu.

Hiện nay xơ gan do rượu chiếm khoảng 18-20% trong tổng số người mắc xơ gan và con số này không ngừng gia tăng. Rượu sở dĩ gây độc cho gan là vì chất ethanol (cồn) trong rượu , ethanok theo máu đến gan và được biến đổi thành Acetaldehyde là chất rất độc. Acetaldehyde làm viêm và tiêu tế bào gan. Thực tế, gan có thể tự sản xuất một số chất để bảo vệ chính nó, nhưng những chất này không đủ để chống lại sự tác hại của acetaldehyde khi ethanol được đưa vào cơ thể quá nhiều và thường xuyên. Do đó, nếu uống rượu nhiều và liên tục có thể gây viêm và xơ gan gan đến mức không hồi phục được nữa.

VÌ SAO XƠ GAN DO RƯỢU NGÀY MỘT GIA TĂNG

Mặc dù nhận thức của nhiều người về xơ gan do rượu đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên xơ gan do rượu ngày một gia tăng vì số người nghiện rượu đang không ngừng gia tăng. Do một số giới trẻ thích đời sống ăn chơi hưởng thụ từ sớm, bên cạnh đó đời sống kinh tế tăng cao, nhu cầu hưởng thụ, chơi bời vì thế cũng gia tăng khiến cho ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về gan do rượu.

Một số người khám bệnh tại Phòng khám Kim Mã chia sẻ: Mặc dù bản thân không thích uống rượu nhưng do công việc yêu cầu phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên. Những bữa tiệc, những buổi tụ tập kéo dài khiến cho họ bắt buộc phải sử dụng bia rượu và khi có biểu hiện đến khám thì hầu hết đều có bệnh về gan nhẹ là gan nhiễm mỡ, nặng thì bệnh đã tiến triển viêm gan và xơ gan. Mà xơ gan là bệnh vĩnh viễn không thể phục hồi.

>> Xem thêm: Bệnh gan do rượu có thể chữa khỏi không?
>> Xem thêm: Uống cà phê có lợi đối với bệnh gan do rượu

Uống rượu gây tổn thương gan nghiêm trọng

Uống rượu gây tổn thương gan nghiêm trọng

XƠ GAN DO RƯỢU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Xơ gan do rượu có nguy hiểm không?

Xơ gan do rượu là bệnh nguy hiểm vì mắc xơ gan không có cách nào có thể đảo ngược quá trình.

Bệnh xơ gan do rượu là bệnh có tiên lượng xấu. Khoảng 30% người bệnh xơ gan do rượu có biến chứng chảy máu tĩnh mạch thực quản, nhiễm trùng ổ bụng, bệnh não gan, bệnh ung thư gan…

Xơ gan do rượu nếu được phát hiện sớm, người bệnh sớm điều trị thì còn có khả năng can thiệp khiến xơ gan không phát triển. Nếu không điều trị, rượu bia còn ảnh hưởng đến nhiều bệnh khác như thần kinh (gây rối loạn tâm thần), bệnh tim mạch (gây xơ vữa mạch máu), bệnh tiêu hóa (gây viêm loét dạ dày

Xơ gan do rượu nguy hiểm như thế nào?

Xơ gan do rượu là một bệnh vô cùng nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao. Vì thế bạn cần có lối sống lành mạnh, không lạm dụng bia rượu. Đối với những người đã mắc viêm gan B và viêm gan C thì nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những trường hợp viêm gan tiến triển nhằm hạn chế các biến chứng nặng như xơ gan và ung thư gan. Đặc biệt những người nay cần tuyệt đối kiêng bia rượu vì nếu kết hợp giữa bia rượu và viêm gan virus chắc chắn lá gan của bạn sẽ không đủ sức chống đỡ, và xơ gan sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay từ hôm nay. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới tổng đài tư vấn:  0985 153 292, Phòng khám Đa khoa Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)