Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan sau viêm gan B là loại có tiên lượng xấu nhất

2018-11-08 03:44:03 Tác giả:
Xơ gan được định nghĩa về giải phẩu học là sự hình thành nodule và fibrosis lan toả. Tiếp theo sau đó là hoại tử tế bào gan, mặc dù nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng hậu quả thì giống nhau.
Có nhiều nguyên nhân gây ra xơ gan như xơ gan do viêm gan virus B,C,D; xơ gan do uống rươu; xơ gan do chuyển hóa; xơ gan do nghẽn đường mật kéo dài; do rối loạn miễn dịch; do độc chất; do suy dinh dưỡng nhiễm trùng và xơ gan do bẩm sinh. Trong các loại xơ gan trên thì xơ gan sau viêm gan virus B là loại có tiên lượng xấu nhất và tỉ lệ tử vong vô cùng lớn.
 
xơ gan
Xơ gan sau viêm gan virus B là loại có tiên lượng xấu nhất và tỉ lệ tử vong vô cùng lớn

1. XƠ GAN SAU VIÊM GAN B MÃN TÍNH RẤT NGUY HIỂM

Xơ gan sau khi bị viêm gan do virus là do tế bào gan bị hoại tử bởi sự tấn công của virus viêm gan cho nên người ta còn gọi là xơ gan hoại tử. Ở nước ta, xơ gan do virus chiếm một tỷ lệ đáng kể (khoảng 40%). Khi bị nhiễm virus viêm gan B có tới 90% tự khỏi hoàn toàn không cần có bất kỳ một can thiệp nào, không cần một loại thuốc nào. Nhưng 10% người nhiễm virus viêm gan B còn lại có thể trở thành viêm gan B mạn tính hoặc người lành mang virus viêm gan B. Người ta thấy rằng đối với viêm gan B mạn tính thì loại viêm gan B thể hoạt động là đáng lo ngại nhất bởi vì chúng rất dễ dẫn đến xơ gan. Xơ gan sau viêm gan B mạn tính là loại tiên lượng xấu nhất bởi vì có khoảng 75% bệnh nhân tử vong trong vòng từ 1- 5 năm do chảy máu đường tiêu hoá hoặc hôn mê gan hoặc ung thư hoá.

2. PHÒNG TRÁNH THẾ NÀO?

Hiện tại đã có vaccine phòng tránh viêm gan B, vì thế bạn và gia đình nên đi làm các xét nghiệm thăm khám. Nếu bạn và gia đình chưa mắc bệnh viêm gan B nên tiêm phòng vaccine để phòng bệnh viêm gan B đề phòng bị xơ gan do viêm gan B hoặc ung thư gan do viêm gan B. Nếu bản thân hoặc người thân có người mắc viêm gan B cần điều trị ngay, và chú ý trong chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh hợp lý đặc biệt hạn chế bia rượu và các chất kích thích cũng như các chất gây độc cho gan. Khám sức khỏe thường xuyên để kiểm soát bệnh cách tốt nhất.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)