Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B

2018-11-08 02:22:12 Tác giả:

Sau khi kiểm tra hai cặp rưỡi viêm gan B ở bệnh viện, thông thường bác sĩ còn kiến nghị nên làm thêm kiểm tra DNA virus viêm gan B, rất nhiều người cảm thấy thắc mắc, chẳng phải kiểm tra hai cặp rưỡi viêm gan B là đã biết bệnh tình như thế nào rồi, thì còn làm kiểm tra DNA virus viêm gan B làm gì nữa? Cùng xem ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B qua bài viết.

>> Xem thêm: Phương pháp mới công nghệ cao kiểm tra virus viêm gan B Phần III

 

Kiểm tra viêm gan B, Xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Cấu trúc virus viêm gan B

Ý NGHĨA CỦA VIỆC KIỂM TRA DNA VIRUS VIÊM GAN B

Kiểm tra DNA virus viêm gan B vô cùng quan trọng đối với sự chấn đoán và kê đơn của bác sĩ; kiểm tra DNA virus viêm gan B có thể quan sát được hiệu quả điều trị của thuốc kháng virus và dự đoán được hiệu quả quá trình điều trị, có thể dựa vào sự thay đổi trạng thái của lượng DNA virus viêm gan B để đưa ra những căn cứ tham khảo quan trọng đối với liều lượng thuốc, thời gian uống thuốc, có cần phải sử dụng kèm thuốc nào không và hiệu quả của thuốc… Đây chính là chỉ số khách quan nhất để đánh giá hiệu quả của thuốc kháng virus tăng cường miễn dịch.

>> Nên xem: Kiểm tra viêm gan B có ý nghĩa gì?

 

Kiểm tra viêm gan B, Xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Kiểm tra DNA virus viêm gan B giúp việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả

Kiểm tra DNA virus viêm gan B phản ánh trạng thái lan rộng của virus HBV và tính lây truyền của nó, có tác dụng chủ đạo trong quá trình điều trị viêm gan B. Ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B trực tiếp phản ánh số lượng virus trong cơ thể, khả năng lây truyền. Có nghĩa là hàm lượng DNA virus viêm gan B càng cao, chứng tỏ virus trong cơ thể càng nhiều, độ nhân bản của virus càng lớn, và tất nhất tính lây truyền cũng càng mạnh. Lượng virus viêm gan B là bao nhiêu hoàn toàn không cho thấy mức độ tổn thương gan, cũng không thể vì thế mà phán đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh.

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B và những điều cần biết

Thông qua việc kiểm tra DNA virus viêm gan B, chúng ta có thể biết rõ được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể, mức độ nhân bản và tính lây truyền của nó, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc dùng thuốc điều trị và điều trị kháng virus. Vì thế trong lâm sàng, kiểm tra định lượng trạng thái HBV – DNA là chỉ số khách quan nhất để đánh giá hiểu quả của thuốc kháng virus và tăng cường miễn dịch.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)