làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:46:28
Tác giả:

Sau khi kiểm tra hai cặp rưỡi viêm gan B ở bệnh viện, thông thường bác sĩ còn kiến nghị nên làm thêm kiểm tra DNA virus viêm gan B, rất nhiều người cảm thấy thắc mắc, chẳng phải kiểm tra hai cặp rưỡi viêm gan B là đã biết bệnh tình như thế nào rồi, thì còn làm kiểm tra DNA virus viêm gan B làm gì nữa? Cùng xem ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B qua bài viết.

Kiểm tra viêm gan B, Xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Cấu trúc virus viêm gan B

Ý NGHĨA CỦA VIỆC KIỂM TRA DNA VIRUS VIÊM GAN B

Kiểm tra DNA virus viêm gan B vô cùng quan trọng đối với sự chấn đoán và kê đơn của bác sĩ; kiểm tra DNA virus viêm gan B có thể quan sát được hiệu quả điều trị của thuốc kháng virus và dự đoán được hiệu quả quá trình điều trị, có thể dựa vào sự thay đổi trạng thái của lượng DNA virus viêm gan B để đưa ra những căn cứ tham khảo quan trọng đối với liều lượng thuốc, thời gian uống thuốc, có cần phải sử dụng kèm thuốc nào không và hiệu quả của thuốc… Đây chính là chỉ số khách quan nhất để đánh giá hiệu quả của thuốc kháng virus tăng cường miễn dịch.

Kiểm tra viêm gan B, Xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Kiểm tra DNA virus viêm gan B giúp việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả

Kiểm tra DNA virus viêm gan B phản ánh trạng thái lan rộng của virus HBV và tính lây truyền của nó, có tác dụng chủ đạo trong quá trình điều trị viêm gan B. Ý nghĩa của việc kiểm tra DNA virus viêm gan B trực tiếp phản ánh số lượng virus trong cơ thể, khả năng lây truyền. Có nghĩa là hàm lượng DNA virus viêm gan B càng cao, chứng tỏ virus trong cơ thể càng nhiều, độ nhân bản của virus càng lớn, và tất nhất tính lây truyền cũng càng mạnh. Lượng virus viêm gan B là bao nhiêu hoàn toàn không cho thấy mức độ tổn thương gan, cũng không thể vì thế mà phán đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Thông qua việc kiểm tra DNA virus viêm gan B, chúng ta có thể biết rõ được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể, mức độ nhân bản và tính lây truyền của nó, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc dùng thuốc điều trị và điều trị kháng virus. Vì thế trong lâm sàng, kiểm tra định lượng trạng thái HBV – DNA là chỉ số khách quan nhất để đánh giá hiểu quả của thuốc kháng virus và tăng cường miễn dịch.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)