làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Yếu tố nguy cơ dẫn tới viêm gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:48:24
Tác giả:
Viêm gan do rượu dẫn tới tình trạng viêm và gây ra tổn thương gan, suy giảm chức năng gan, người bệnh khi mắc viêm gan do rượu có thể là tiền đề nhanh chóng dẫn tới các biến chứng về gan. Vậy có những nguy cơ dẫn tới viêm gan do rượu là gì?
 
Những yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm gan do rượu
Những yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm gan do rượu

YẾU TỐ NGUY CƠ DẪN TỚI VIÊM GAN DO RƯỢU

Rượu là loại đồ uống gây hại cho cơ thể, có thể gây tổn thương tế bào gan và khiến người nghiện rượu mắc nhiều bệnh về gan: viêm gan, suy gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Điều quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan do rượu đó là việc người bệnh sử dụng ít hay nhiều rượu bia cũng không liên quan đến việc người bệnh có bị viêm gan do rượu hay không, điều này tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm gan do rượu ngoài việc người bệnh sử dụng rượu bia, dưới đây là những yếu tố nguy cơ dẫn tới viêm gan do rượu mà người bệnh cần chú ý:

  • Uống rượu.

Số lượng rượu đã uống là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với bệnh gan do rượu. Một nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ xơ gan tăng lên với mức uống hàng ngày từ 60 đến 80 gram rượu trong hơn 10 năm đối với nam và 20 gram đối với nữ. Dù vậy, vẫn chỉ có 35 phần trăm người uống rượu nhiều kinh niên mắc bệnh viêm gan do rượu.

Sử dụng nhiều rượu bia dễ dẫn đến viêm gan do rượu
 
Sử dụng nhiều rượu bia dễ dẫn đến viêm gan do rượu
  • Giới tính.

Nữ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan do rượu cao hơn nam. Sự khác nhau này có lẽ do sự khác nhau trong cách chuyển hóa rượu của người nữ.

  • Yếu tố gen.

Số lượng những đột biến gen đã được xác định có tác động đến cách rượu bị phân hủy trong cơ thể. Có một hoặc nhiều đột biến gen này có thể làm tăng nguy cơ viêm gan do rượu.

  • Yếu tố khác

Ngoài ra thì người bệnh còn có thể có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan do rượu do một số yếu tố khác như: loại rượu, yếu tố cân nặng, thường xuyên uống say xỉn dẫn tới việc gan bị quá tải, các chất có trong rượu bia khiến cho chức năng gan bị suy giảm và dẫn tới tình trạng viêm gan.
 
Viêm gan do rượu là căn bệnh gây ra tổn thương và có thể dẫn tới tình trạng phá hủy cấu trúc gan, chính vì thế, những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan do rượu cần được tiến hành điều trị bệnh khoa học, hoặc với những bệnh nhân thường xuyên sử dụng rượu cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và theo dõi diễn biến sức khỏe định kì.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)