làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sau bao lâu thì chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:42:48
Tác giả:

Vấn đề chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh luôn được các bà mẹ quan tâm bởi viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh.  Bạn An sống tại Hải Phòng có thắc mắc về việc tiêm phòng viêm gan b cho trẻ sơ sinh như sau: Tôi vừa sinh em bé được hơn 1 tháng, đã tiêm phòng bệnh lao, viêm gan B tại bệnh viện. Vậy cho tôi hỏi khi nào tôi phải cho con tôi đi tiêm phòng lại? Mong sớm nhận được câu trả lời. Cảm ơn bác sỹ. 

Chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Bao lâu thì cần tiêm phòng viêm gan b cho trẻ sơ sinh?

CHÍCH NGỪA VIÊM GAN B CHO TRẺ SƠ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Con bạn vừa sinh được hơn 1 tháng, đã tiêm phòng bệnh lao, viêm gan B ở bệnh viện là đúng. Các mũi chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh tiếp theo sẽ được thực hiện khi bé đủ 2 tháng tuổi trở lên. Bạn có thể đến trạm y tế nơi bạn cư trú để được tiêm phòng viêm gan b cho trẻ sơ sinh đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho trẻ em dưới 1 tuổi vào các ngày 25, 26, 27 hàng tháng.

Trẻ em dưới 1 tuổi cần được tiêm chủng đầy đủ 7 loại vắc xin theo lịch chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh được tiêm BCG (ngừa lao), viêm gan B lần 1 ngay tại bệnh viện sau khi sinh. Trẻ đủ 2 tháng: tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván lần 1, bại liệt lần 1, viêm gan B lần 2; đủ 3 tháng được tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván lần 2, bại liệt lần 2; đủ 4 tháng tiêm ngừa bạch hầu – ho gà – uốn ván lần 3, bại liệt lần 3, viêm gan B lần 3; đủ 9 tháng tiêm sởi lần 1 (tiêm vắc xin sởi lần 2 khi trẻ 6 tuổi).

Ngoài ra, ở các vùng có nguy cơ cao, trẻ từ 1 đến 5 tuổi còn được tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản B, uống vắc xin ngừa tả, thương hàn…. Vitamin A cũng được cho trẻ uống theo chương trình. Lịch tiêm chủng được phổ biến rộng rãi và thực hiện tại tất cả các trạm y tế xã, phường, vì vậy bạn nên đến trạm y tế xã, phường nơi cư ngụ để tham gia. Tại đây còn có chương trình theo dõi cân nặng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi.

Chích ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Sau 2 tháng thì bé sẽ được tiêm các mũi tiếp theo

Cũng như các loại thuốc, các vắc xin có thể gây ra một số tác dụng phụ (còn gọi là phản ứng sau tiêm chủng). Những phản ứng này thường nhẹ như sưng - đỏ - đau tại chỗ hoặc sốt nhẹ. Tùy theo loại tác dụng phụ sau khi chủng ngừa sẽ có cách xử trí khác nhau. Những phản ứng nhẹ như sưng đau tại chỗ tiêm và sốt nhẹ có thể xử trí tại nhà bằng cách cho uống thuốc hạ sốt paracetamol và chườm lạnh chỗ tiêm. Trường hợp sốt cao, co giật, tím tái… cần phải đưa ngay đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Phải theo dõi các phản ứng sau tiêm vắc xin, nếu có da tím tái, mệt, sốt cao, trẻ khóc nhiều không dứt cần phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào cũng có thể tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ, bởi với từng loại vắc xin phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ. Trường hợp trẻ đang sốt, ho, sổ mũi, nhiễm khuẩn, tiêu chảy, viêm phổi, hoặc đang điều trị các loại thuốc khác… phải tạm hoãn việc tiêm chủng cho đến khi trẻ khỏi bệnh, khỏe mạnh bình thường. Do đó, khi đưa trẻ đi tiêm ngừa, bạn phải cho nhân viên y tế biết tình trạng sức khỏe của trẻ để có sự tư vấn và chỉ định phù hợp.

Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn An những kiến thức cụ thể về vấn đề tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh và các bệnh nguy hiểm khác.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)