làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B không có triệu chứng rõ ràng

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:20:07
Tác giả:

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, diễn biến khó lường, lại không có triệu chứng rõ ràng, dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với bệnh khác.

BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG RÕ RÀNG

Không có triệu chứng rõ ràng

Bệnh viêm gan B không có triệu chứng rõ ràng

Các chuyên gia nói: trước đây trong giới y học áp dụng viêm gan B 2 cặp rưỡi và chức năng gan để phán đoán bệnh tình của bệnh nhân, nếu chức năng gan bình thường thì không cần điều trị, nhưng trên lâm sàng những năm gần đây thì rất nhiều người mang virut viêm gan B không có triệu chứng và chức năng gan có vẻ như vẫn  bình thường, dẫn đến  bệnh tình biến hóa xấu đi .

Không thể dựa vào cảm giác viêm gan B không có triệu chứng mà phán đoán bệnh viêm gan B như vậy rất dễ che giấu cho sự biến hóa của bệnh tình .

Có rất nhiều bệnh nhân mà đa sỗ trong đó trước khi phát hiện ra bệnh tình, cơ thể không có bất kỳ một triệu chứng viêm gan B gì, nhưng không có nghĩa là trong gan không tổn thương. Bệnh có thể âm thầm biến hóa, bệnh có thể biến hóa trong một thời gian dài sau đó đột nhiên bùng phát. Gan là một bộ máy trầm lặng, đa số bệnh nhân viêm gan bất luận là cơ thể có hay không có triệu chứng, thì mô gan đều có triệu chứng viêm hoặc xơ ở những mức độ khác nhau.

Trong thực tế kiểm tra sinh thiết gan của người mang virut, phát hiện ra đại đa số người mang virut là gan đã ở trong giai đoạn viêm nhẹ; gan xơ hóa cũng là một ví dụ, mặc dù chức năng gan là bình thường. Đây là nguyên nhân bệnh tình vẫn đang trong giai đoạn hệ miễn dịch vẫn hoạt động nhưng tế bào miễn dịch không thể nhận dạng virut viêm gan B, cũng không thể công kích virut, lúc này chúng tạm thời  “chung sống hòa bình ”. Nhưng sau một thời gian viêm thì gan bị bào mòn, hầu như bệnh nhân đều phát bệnh từ thời thanh niên, trạng thái của người mang virut viêm gan B chủ yếu là giai đoạn viêm gan B  mãn tính. Vì vậy, dựa vào cảm giác của bản thân hoặc chức năng gn đơn giản mà phán đoán bệnh tình, sẽ có khả năng kéo dài bệnh tình, bỏ lỡ thời cơ chữa bệnh.

Biến chứng của bệnh viêm gan B

Biến chứng của bệnh viêm gan B

Có trường hợp bệnh nhân có bệnh sử 8 năm viêm gan B. Năm nay ông ấy 58 tuổi, mỗi năm kiểm tra chức năng gan đều bình thường, men gan hơi cao, có bác sĩ nói không sao, không cần điều trị, chú ý ăn uống và sinh hoạt là được. Bình thường ông cũng cảm giác không có gì bất ổn, cũng không điều trị.Đến mùa xuân năm nay, sau khi tham gia tiệc đêm với bạn trở về, đột nhiên cảm thấy đau bụng bên phải phía trên. Đến bệnh viện chuẩn đoán chụp siêu âm thấy gan có một khối u, liền chụp CT, chuẩn đoán chính xác là ung thư gan. Chuyên gia nói rằng: viêm gan B mãn tính gây ra triệu chứng vủa bệnh bị che dấu, có thể gọ nó là kẻ sát thủ thầm lặng, trong đó hơn 70% bệnh nhân viêm gan B thử nghiệm chức năng gan bình thường, không có triệu chứng. Có một số bệnh nhân thì triệu chứng như mệt mỏi, chướng bụng, buốn nôn nhưng lại ngộ nhận là do uống rượu hoặc do mất ngủ mà bị, nên chuẩn đoán và điều trị sai, điều này làm cho bệnh tình phát triển thành xơ gan và ung thư gan.

Người mang virut viêm gan B bất kể là có triệu chứng hay không, nhất định nên chú ý đi khám định kỳ; nên đến những bệnh viện chính quy thông qua kiểm tra định lượng DNA virut, kiểm tra định tính và kiểm tra các hạng mục, nếu DNA dương tính thì phải tích cực điều trị.Trong quá trình điều trị nên phối hợp với bác sĩ điều trị, như vậy bệnh tình với nhanh chóng hồi phục.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)