làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B có lây qua đường tình dục?

Ngày cập nhập: 2019-01-17 03:57:44
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI: 

>> Xem thêm: 4 con đường lây nhiễm chính của viêm gan b

 

Hình ảnh virus viêm gan B

Hình ảnh virus viêm gan B

 

Xin hỏi bác sĩ chồng e khám tổng quát phát hiện bị nhiễm bệnh viêm gan B. Em có tìm hiểu và biết bệnh này có thể lây qua đương tình dục. Em muốn hỏi em đã tiêm vacxin gan B rồi liệu bây giờ e có bị lây nhiễm bệnh hay không? Cách phòng ngừa tốt như thế nào bác sĩ. Cám ơn bác sĩ.
 
Nguyễn Ngọc Mai - Hà Nội

TRẢ LỜI 

Viêm gan B đây là một nhiễm trùng gây ra bởi virus viêm gan B (HBV - Hepatitis B virus). Nó ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Nó cũng là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.
 
Viêm gan B là một bệnh lây nhiễm rất cao, được lan truyền qua tiếp xúc với máu hoặc các sản phẩm của máu, hoặc qua tiếp xúc thân thể thân mật như quan hệ tình dục (dị tính và đồng tính). Viêm gan B cũng là một trong các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.
 
Viêm gan B lây qua đường tình dục không? 
Viêm gan B lây qua đường tình dục
 

Do HBV là một virus chưa có thuốc điều trị đặc hiệu vì thế hiện nay chúng ta mới chỉ hạn chế được các hậu quả do HBV gây ra và điều trị được các triệu chứng.

Nếu không đề phòng cẩn thận, mọi người đều có thể nhiễm viêm gan B.

Khi bạn tiêm ngừa vacxin viêm gan siêu vi B đủ liều, đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là > 90%. Tuy nhiên, cùng với thời gian, lượng kháng thể sẽ giảm đi, do đó cứ sau 15 năm, bạn hãy đi chích nhắc lại một mũi nữa nhé.

Để phòng viên gan B bạn cần: ngăn chặn tất cả những con đường làm lây lan viêm gan B. Đây là cách để bảo vệ độ an toàn cao cho chính bạn đấy. Bạn nên bảo vệ mình quan hệ tình dục an toàn bằng cách luôn sử dụng bao cao su là cần thiết. Không sử dụng kim tiêm, ống chích hoặc bất cứ thiết bị nào để tiêm chích. Không xở khuyên, xăm mình ở những nơi không đảm bảo vệ sinh tiệt trùng....  Đó là những con đường lây nhiễm dễ dàng của căn bệnh này. Còn việc viêm gan B lây như thế nào, Các nguyên nhân viêm gan B bạn nên biết là gì sẽ được giải đáp tại đây.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)