Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các dấu ấn sinh học trong viêm gan c như thế nào?

2018-11-07 09:15:24 Tác giả:

HỎI: 

 
Các dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c như thế nào?
 
Dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c
Bệnh viêm gan C có nguy hiểm không?
 

ĐÁP:

 
Các dấu ấn sinh học trong huyết thanh có trên thị trường ở Mỹ bao gồm FibroSure, FibroSpect và Hepascore. Những dấu ấn sinh học này và những loại khác cũng có ở các mức độ khác nhau trong các vùng khác của thế giới. Chúng gồm sự kết hợp của một vài thông số xét nghiệm máu và trên lâm sàng, được tối ưu hóa để phản ánh giai đoạn của xơ gan.
 
Trong khi tất cả xét nghiệm này đã được chứng minh là có độ chính xác chấp nhận được  trong việc phân biệt sớm với bệnh tiến triển , chúng thiếu độ nhạy để định lượng xơ hóa, theo dõi sự tiến triển và thoái lui của xơ hóa. Vì lý do này, các dấu ấn sinh học là những công cụ thay thế rất tốt cho sinh thiết gan đối với những bệnh nhân mà chúng ta cần xác định có phải xơ gan hiện diện hay không.
 
 
 
Dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c
Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới xơ gan
 
Vì vậy, chúng là những cách tiếp cận có giá trị để đánh giá xơ hóa hoặc xơ gan có ý nghĩa ở những nhóm bệnh nhân bị nhiễm HCV sau đây: (i) những bệnh nhân sẽ luôn được điều trị (ví dụ những người có những đặc điểm dễ điều trị), (ii) những người bị xơ gan rõ rệt, và (iii) những người có chống chỉ định tuyệt đối với việc điều trị. Vai trò của những chỉ điểm sinh học này giới hạn hơn đối với các bệnh nhân mà ở những người này cần có thông tin chi tiết hơn về giai đoạn xơ hóa chính xác để quản lý bệnh.
 
Ngoài các chỉ điểm trong huyết thanh có trên thị trường được đề cập ở trên, một số lượng lớn các chỉ điểm khác trong huyết thanh và chụp độ đàn hồi đã được ước lượng để đánh giá xơ hóa gan. Điểm mạnh và hạn chế của những chỉ điểm không xâm lấn này là tất cả đều giống nhau ở chỗ chúng rất tốt để đánh giá sự có hoặc không có xơ hóa có ý nghĩa, nhưng thiếu độ nhạy để định lượng xơ hóa. 
 

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

Bạn vừa xem bài viết "Các dấu ấn sinh học trong viêm gan c như thế nào?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)