làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các dấu ấn sinh học trong viêm gan c như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-03-13 03:20:09
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI: 

 
Các dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c như thế nào?
 
Dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c
Bệnh viêm gan C có nguy hiểm không?

ĐÁP:

Các dấu ấn sinh học trong huyết thanh có trên thị trường ở Mỹ bao gồm FibroSure, FibroSpect và Hepascore. Những dấu ấn sinh học này và những loại khác cũng có ở các mức độ khác nhau trong các vùng khác của thế giới. Chúng gồm sự kết hợp của một vài thông số xét nghiệm máu và trên lâm sàng, được tối ưu hóa để phản ánh giai đoạn của xơ gan.
 
Trong khi tất cả xét nghiệm này đã được chứng minh là có độ chính xác chấp nhận được  trong việc phân biệt sớm với bệnh tiến triển , chúng thiếu độ nhạy để định lượng xơ hóa, theo dõi sự tiến triển và thoái lui của xơ hóa. Vì lý do này, các dấu ấn sinh học là những công cụ thay thế rất tốt cho sinh thiết gan đối với những bệnh nhân mà chúng ta cần xác định có phải xơ gan hiện diện hay không.
 
Dấu ấn sinh học trong bệnh viêm gan c
Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới xơ gan
 
Vì vậy, chúng là những cách tiếp cận có giá trị để đánh giá xơ hóa hoặc xơ gan có ý nghĩa ở những nhóm bệnh nhân bị nhiễm HCV sau đây: (i) những bệnh nhân sẽ luôn được điều trị (ví dụ những người có những đặc điểm dễ điều trị), (ii) những người bị xơ gan rõ rệt, và (iii) những người có chống chỉ định tuyệt đối với việc điều trị. Vai trò của những chỉ điểm sinh học này giới hạn hơn đối với các bệnh nhân mà ở những người này cần có thông tin chi tiết hơn về giai đoạn xơ hóa chính xác để quản lý bệnh.
 
Ngoài các chỉ điểm trong huyết thanh có trên thị trường được đề cập ở trên, một số lượng lớn các chỉ điểm khác trong huyết thanh và chụp độ đàn hồi đã được ước lượng để đánh giá xơ hóa gan. Điểm mạnh và hạn chế của những chỉ điểm không xâm lấn này là tất cả đều giống nhau ở chỗ chúng rất tốt để đánh giá sự có hoặc không có xơ hóa có ý nghĩa, nhưng thiếu độ nhạy để định lượng xơ hóa.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)