làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hướng điều trị viêm gan B như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-03-15 07:10:03
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là một trong những căn bệnh do virut viêm gan B gây ra, chúng tấn công và hủy hoại các tế bào lá gan. Tỉ lệ bệnh nhân tử vong do viêm gan B biến chứng thành xơ gan, ung thư gan hiện nay khá cao .Các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều phương pháp điều trị và các loại thuốc chữa bệnh viêm gan B đặc trị để bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng.

 

Hướng điều trị viêm gan B như thế nào?

Mắc viêm gan B vô cùng nguy hiểm

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CHỦ YẾU LÀ INTERFERON ALPHA

Interferon alpha là một chất tự nhiên có trong cơ thể người, được sản xuất bởi một số tế bào khi cơ thể nhiễm virut. Chức năng của Interferon alpha là diệt trừ tác nhân gây bệnh. Như vậy, khi dùng Interferon, virus viêm gan B sẽ bị loại bỏ giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Interferon alpha (RoferonỊ-A) được đóng sẵn trong bơm tiêm có kèm kim nhỏ, tiêm dưới da hoặc bắp thịt. Khi bắt đầu điều trị, hầu hết bệnh nhân đều có cảm giác sốt nhẹ, mệt mỏi trong vài giờ, đây được gọi là hội chứng giả cúm. Những biểu hiện này là do Interferon khởi động đáp ứng của cơ thể chống lại siêu vi giống như khi bạn mắc bệnh cúm vậy. Về sau, tác dụng phụ này sẽ bớt dần. Uống Paracetamol nửa tiếng trước khi tiêm thuốc sẽ hạn chế biểu hiện đó. Nên tiêm thuốc vào buổi tối để hôm sau Bạn có thể làm việc bình thường.

Hướng điều trị viêm gan B như thế nào?

Nên làm các xét nghiệm theo dõi thường xuyên khi điều trị viêm gan B

Trong thời gian điều trị, Bạn nên làm xét nghiệm máu để đánh giá đáp ứng. Sau khi kết thúc điều trị, cần tiếp tục theo dõi thêm 6 tháng nữa, bởi vì một số bệnh nhân có thể bị tái phát sau khi ngưng thuốc.

Một số thuốc kháng sinh chống siêu vi hiện đang được nghiên cứu phối hợp với Interferon alpha.

Tuy nhiên có một lưu ý đối với tất cả mọi người đó là khi phát hiện mình có dấu hiệu của bênh viêm gan B cần đến và đi khám bác sỹ ngay đề biết đường chữa trị kịp thời tránh tình trạng để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là với căn bệnh viêm gan B thì cần hết sức chú ý.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)