làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lê Ki Ma (quả trứng gà) là THẦN DƯỢC trị bệnh hiệu quả bị lãng quên

Ngày đăng: 19/04/2015 Ngày cập nhập: 2019-07-30 03:04:31
Tác giả:

Lê ki ma ở nước ta cũng được người dân trồng tương đối nhiều, lê ki ma có khả năng chống lão hóa, đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có khả năng làm lành vết thương, trị bệnh gan. Quả Lê ki ma ngoài tác dùng làm một cây ăn quả thì nó còn có tác dụng làm thức ăn và lương thực, quả lê ki ma còn được chế biến thành các món ăn rất ngon và bắt mắt.

Tên khoa học của Lêkima

Lêkima hay quả trứng gà có tên khoa học Pouteria lucuma, thuộc họ Sapotaceae, là loại cây ăn quả bản xứ vùng Andes, Nam Mỹ. Vì có màu và hương vị như lòng đỏ trứng luộc nên người Anh gọi lê ki ma là eggfruit, có giá trị dinh dưỡng cao và nguồn hydrat cacbon lớn, vitamin và khoáng chất dồi dào. Lê ki ma còn được người Péru gọi là “vàng của người Incas” - một tộc người da đỏ ở miền nam châu Mỹ, bởi đặc điểm cây có thể mọc trên vùng cao 1.000 m và có hương vị hoàn toàn khác biệt với những trái lê ki ma trồng ở vùng khác. Một cây có thể cho đến 500 trái/năm, có thể dùng làm thức ăn chính khi thiếu hụt lương thực.

Quả Lêkima

Quả Lêkima

Đặc điểm nhận dạng Lê ki ma

Cây Lê ki ma dạng thân gỗ thường mọc ở các nước nhiệt đới và ôn đới. Mùa hoa lê ki ma nở đã đi vào bài hát gắn liền với nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Quả Lê ki mà lúc chín có màu vàng như lòng đỏ trứng khi luộc, ăn vào có vị bùi và ngọt.

Thành phần hóa học có trong quả Lê ki ma

Do những khám phá mới về tính năng trị liệu mà lê ki ma trở nên một loại trái rất được ưa chuộng. Có hàm lượng niacin (vitamin B3), beta-caroiten, sắt và chất xơ, là những thành phần chống ô xy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Lê ki ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt.

Tác dụng trị bệnh của Lêkima

Làm lành vết thương, giúp khử độc gan

Tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima có khả năng thúc đẩy sự tái sinh của tế bào màng trong, sự chuyển dịch của nguyên bào sợi và quá trình sản sinh mô chống viêm sẽ nhanh chóng làm lành các vết thương trên cơ thể, chữa được bệnh gan. Đồng thởi Beta-caroten từ bột quả lêkima có tác dụng như chất bẫy gốc tự do, nhờ có nhiều tính liên kết nên Beta-caroten có khả năng kết hợp với điện tử hoặc các gốc tự do, qua đó có tính khử độc cho cơ thể.

Khả năng chống lão hóa và tái tạo da

Lêkima có giá trị dinh dưỡng cao và nguồn hydrat cacbon lớn, vitamin và khoáng chất dồi dào như Beta-carotene, niacin (vitamin B3) và các nhóm vitamin B khác, nhờ vậy có khả năng chống ô xy hóa, chống lão hóa cao. Nhà nghiên cứu Leonel Rojo (Đại học Rutger) trong bài trình bày những kết quả về đặc tính chống lão hóa và chữa lành vết thương của tinh dầu hạt lêkima tại hội nghị chuyển giao công nghệ thẩm mỹ được tổ chức bởi Hiệp hội Hóa Mỹ Phẩm New York (NYSCC) cho biết: “Ngoài khả năng giúp tăng sự chuyển động nguyên bào sợi, chiết xuất tinh dầu từ hạt của Lêkima nó còn giúp làm gia tăng sự phát triển và tồn tại của elastin, một chất giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trên da”.

Lê ki ma còn có tác dụng tái tạo da, làm đẹp

Lê ki ma còn có tác dụng tái tạo da, làm đẹp

 
Ngoài ra, lê ki ma có hương vị hấp dẫn nên còn trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món tráng miệng, bánh, salad, kem lạnh, yaourt, nước cốt, thức uống... Ngoài ăn tươi thì lê ki ma còn được chế biến thành bột, có thể bảo quản được một năm. Để chọn được trái lê ki ma ngọt, bở, thơm, không nên ham trái láng đẹp mà nên chọn trái hình trái tim, một đầu nhọn, vỏ mỏng, nếu ăn ngay thì lấy trái mềm. Bên cạnh việc sử dụng các loại quả hỗ trợ điều trị bệnh gan thì mọi người cần biết chữa bệnh gan ở đâu hiệu quả nhất để tình trạng bệnh ngày một tốt hơn.

Trái Lê ki ma có tốt cho bà bầu không?

Trái Lêkima rất tốt cho bà bầu nếu sử dụng vừa phải, tác dụng giảm mỡ trong máu, tăng chất xơ, giàu sắt tốt cho thai nhi. Bên cạnh đó bà bầu khi ăn trái lê ki ma sẽ giảm được táo bón, đầy hơi khó chịu. Điều chú ý khi sử dụng trái lê ki ma ở bà bầu là nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho hết thuốc trừ sâu, chất bảo quản.

Trái lê ki ma bán ở đâu?

Nên chọn địa chỉ tin tưởng mua Lê ki ma để đảm bảo hàm lượng dĩnh, tránh được thuốc bảo vệ thực vật. Giá bán hiện nay của 1kg lê kia là 45.000 đồng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về tác dụng của Lêkima xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985153292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)